Nâng cấp công dụng của thẻ xanh có thể mang tới bước ngoặt trong lịch sử bóng đá.

Chắc hẳn, tất cả chúng ta đều đã biết tới thẻ vàng và thẻ đỏ trong bóng đá. Nhưng ngoài ra, tồn tại một loại thẻ ít ai biết tới. Đó là thẻ xanh.

Ngoài thẻ vàng và đỏ, còn tồn tại thẻ xanh.

Trước đây, thẻ xanh là tín hiệu của trọng tài cho phép đội ngũ y tế vào sân. Khi 1 cầu thủ gặp chấn thương, trọng tài sẽ rút thẻ xanh và đội ngũ bác sĩ sẽ có mặt để chăm sóc cầu thủ. Nhưng vào năm 2003, Hội đồng bóng đá quốc tế đã bãi bỏ điều này. Thay vào đó, trọng tài có thể triệu tập đội ngũ y tế chỉ với hành động vẫy 2 tay.

Nhưng vào năm 2016, thẻ xanh được tái sử dụng ở Ý với công dụng hoàn toàn khác. Đó là phần thưởng cho hành động đẹp của cầu thủ như thừa nhận phạm lỗi, ngăn đồng đội xô xát... Cristiano Galano là cầu thủ đầu tiên nhận thẻ xanh khi thừa nhận rằng cú sút của anh không dẫn tới pha phạt góc vào năm 2016.

Nhưng thực tế, thẻ xanh chỉ mang tính biểu tượng mà thôi. Nó không có quá nhiều công dụng trên sân bóng. Có nhiều cách để cải thiện chức năng của thẻ xanh như hủy một thẻ vàng.

Hay thậm chí, ở giải trẻ bóng đá Pháp, cầu thủ nhận được thẻ xanh sẽ có phần thưởng tương xứng. Ví dụ như 3 thẻ xanh sẽ được 1 đôi giày mới. Hành động đẹp đi kèm với phần thưởng. Thật tuyệt vời!

Ngoài ra, tại giải bóng đá dành cho các quốc gia, các dân tộc thiểu số và các khu vực không thuộc FIFA, CONIFA 2018, trọng tài sử dụng thẻ xanh như một hình phạt. Cầu thủ sẽ bị đuổi khỏi sân. Nhưng khác với thẻ đỏ, đội bóng có thể thay thế bằng một cầu thủ khác.

Chia sẻ về điều này, ban tổ chức cho biết: "Một trong những vấn đề của bóng đá là sự thiếu tôn trọng. Nó không nên bị lờ đi. Nhưng đôi khi cũng không cần thiết phải truất quyền thi đấu của cầu thủ chỉ vì một giây anh ta mất bình tĩnh”.

Đây là một chức năng rất ấn tượng cho thẻ xanh. Hiện tại, ý tưởng này đang được đưa vào nghiên cứu. Liệu thẻ xanh có trở lại trong những giải đấu chuyên nghiệp?

Theo dõi bóng đá trực tuyến để cập nhật tin tức bóng đá hằng ngày
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.