Hiện nay, phóng sự cưới đang được rất nhiều cặp đôi lựa chọn để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của mình trong ngày trọng đại của đời mình. Vậy phóng sự cưới là gì? Nó là trào lưu hay là xu hướng để thay thể chụp hình cưới truyền thống?
Cùng tìm hiểu phóng sự cưới là gì

Phóng sự cưới (wedding photojournalism) đươc hiểu là cách kể lại một câu chuyện trong quá trình diễn ra đám cưới bằng hình ảnh, hoặc video một cách chân thực và tự nhiên nhất.

Nó là một dạng chụp hoặc quay như một cách mà phóng viên báo chí thực hiện về một sự kiên nào đó. Nay được áp dụng vào chụp và quay hình cưới.

Phóng sự cưới có 2 loại hình cơ bản là: Chụp ảnh phóng sự cướiQuay phim phóng sự cưới.


  • Chụp ảnh phóng sự cưới là gì

Chụp hình cưới phóng sự ( Tiếng anh gọi là Wedding Photojounalism ) là cách kể lại câu chuyện bằng hình ảnh trong khoảng thời gian diễn ra lễ cưới , từ lúc bắt đầu cho tới lúc kết thúc một cách tự nhiên và chân thực nhất!

(Thông tin tham khảo từ: Phóng sự cưới là gì)


  • Quay phim Phóng sự cưới là gì?

Có thể hiểu nôm na về Quay phim cưới phóng sự là dạng phim theo phong cách phim phóng sự, được quay tại ngày tổ chức đám cưới. Phim phóng sự cưới sẽ lột tả được một cách sâu sắc và chân thực nhất tất cả các khía cạnh trong ngày trọng đại đó.

Phóng sự cưới là trao lưu hay xu hướng?

Thực tế, phóng sự cưới đã được hình thành và ưu chuộng từ rất lâu. Cách chụp hình cưới này rất được các cặp đôi ở các nước châu âu và mỹ rất thích vì tính tự nhiên và chân thật. Cùng với đó là những cảm xúc được ghi lại với một góc hình đẹp nhất mà đôi khi cô dâu chú rể cũng không ngờ tới.

Để gọi Phóng sự cưới là một trào lưu cũng đúng vì thực sự nó chỉ mới hình thành từ cuối năm 2016 và phát triển trong năm 2017 tại Việt Nam. Hiện nay, vẫn nhiều cặp đôi vẫn lựa chọn loại hình chụp ảnh cưới truyền thống hoặc quay phim truyền thống. Bởi vì chi phí cho loại hình phóng sự cưới đôi khi cũng quá cao so với chi phí chụp cưới truyền thống nên các cặp đôi không có điều kiện kinh tế dư dả thì họ sẽ vẫn lựa chọn cách truyền thống để tiết kiệm chi phí. 

Và cũng có thể gọi Phóng sự cưới là xu hướng vì các lợi ích và ưu điểm mà loại hình này mang lại cho ngày trọng đại nhất của các cặp đôi. Càng ngày đời sống càng cải thiện thì nhu cầu của mọi người ngày càng cao. Và phóng sự cưới là một loại hình xu hướng tốt để các cặp đôi lựa chọn trong tương lai khi mà kinh tê sẽ tốt hơn.

Khi nào nên chọn phóng sự cưới

Ở thời điểm hiện tại, khi bạn lựa chọn phóng sự cưới để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của mình để thay thế kiểu truyền thống thì bạn nên cân nhắc một số lưu ý sau

  • Khi ngân sách bạn có kha khá một chút.
  • Khi bạn đề cao tính khoảnh khắc hơn là điểm danh những người có mặt trong hình.
  • Khi bạn muốn lưu giữ ảnh thành album photobook.
  • Thợ chụp ảnh chấp nhận sẽ chụp một vài tấm ảnh truyền thống.
  • Khi tiệc cưới khoảng 100 – 150 người trở xuống.
  • Khi tiệc cưới của bạn tổ chức ở một nơi đẹp và sôi nổi


Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.