Đánh răng là một việc vô cùng quan trọng để chống sâu răng, cũng như giữ hơi thở thơm mát. Nhưng bạn có biết rằng, việc đánh răng không đúng cách còn gây hại hơn cho hàm răng của bạn không? Hãy cùng xem liệu mình có phạm phải những sai lầm sau đây không nhé!  

1. Đánh răng qua loa

ảnh đánh răng,chải răng,đánh răng đúng cách
Các nha sĩ khuyê nên đánh răng 2 – 3 phút, nhưng hầu hết mọi người chẳng bao giờ thực hiện được điều này. Có thể là bạn đang vội vàng đi làm hoặc đã quá buồn ngủ, nhưng hãy cố gắng đánh răng theo tiêu chuẩn thời gian bằng cách đặt đồng hồ.

2. Không chú ý xem cách đánh răng của mình

Bạn nên nhìn vào gương để có thể theo dõi và không bỏ sót bất kỳ chỗ nào trong khoang miệng, đặc biệt là khu vực đường viền nướu. Đây là nơi mảng bám, cao răng và vi khuẩn dễ dàng tích tụ gây viêm nhiễm. Ngoài ra, bạn cũng nên để ý phần răng hàm, vì đây là nơi dễ bỏ qua nhất.

3. Kỹ thuật chưa đúng

Khi đánh răng, bạn phải giữ bàn chải ở một góc 45o so với về mặt của răng, và chải theo kiểu vòng tròn. Tập trung đánh vài răng một lúc, sau đó chuyển sang cái tiếp theo. Hướng từ bên này sang bên kia, trên và dưới, trước và sau. Cuối cùng, chải đường viền nướu răng một cách từ từ, để loại bỏ mảng bám dính chặt và vi khuẩn.

4. Đánh răng quá mạnh

Nếu bạn đánh răng quá mạnh thì men răng sẽ dễ dàng bị vỡ. Ngoài ra, kiểu đánh theo chiều ngang có thể sẽ gây tổn thương phần nướu nhạy cảm. Cùng với áp lực, bạn có thể sẽ đánh sâu cả vào trong ngà răng và lớp xương răng. Điều này vừa gây khó chịu vừa ảnh hưởng đến sức khỏe hàm răng của bạn.

5. Cho rằng bàn chải nào cũng dùng được

ảnh đánh răng,chải răng,đánh răng đúng cách
Hãy chắc chắn rằng mình mua bàn chải lông siêu mềm, siêu mỏng để giảm thiểu tổn thương cho răng và đánh được sâu cả vào kẽ răng. Nhưng bạn phải nhớ thay bàn chải 3 tháng một lần, hoặc sớm hơn nếu lông bàn chải bị hư hỏng, sờn và cong.
Nếu bạn lười không thay thì bàn chải sẽ là thiên đường cho những mầm bệnh bao gồm cả tụ cầu khuẩn và khuẩn cầu chuỗi. Để giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn, bạn nên rửa bàn chải bằng nước nóng sau khi sử dụng và để khô hoàn toàn.

6. Sử dụng sai loại kem đánh răng

Có nhiều người khuyên bạn nên dùng baking soda để làm trắng răng, tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đang mài mòn răng của mình. Các vết bẩn, ố vàng trên răng không hề dễ tẩy rửa. Dùng baking soda có thể làm sạch vết bẩn đó, nhưng cũng có tác động phá hủy lên men răng. Do đó, bạn không nên sử dụng baking soda cho mục đích làm trắng, nhưng có thể dùng kem đánh răng làm trắng. Chúng ít có hại hơn.

7. Không dùng chỉ nha khoa

Hầu hết vi khuẩn thích tụ tập tại kẽ răng của bạn, vì chúng sẽ được nuôi dưỡng bởi đường từ thức ăn mắc kẹt ở đó. Vi khuẩn phát triển và sản xuất các hóa chất ăn mòn men răng và tác động cả vào lớp mềm của ngà răng bên dưới. Cuối cùng, sâu răng là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, chỉ nha khoa là cách tốt nhất để giữ sạch răng miệng. Sử dụng ngón cái và ngón trỏ để nhẹ nhàng kéo chỉ qua lại, mà không làm tổn thương nướu. Sau đó, cuốn sợi chỉ quanh răng và lau lên xuống để nới lỏng và loại bỏ mảng bám.

8. Không súc sạch miệng

ảnh đánh răng,chải răng,đánh răng đúng cách
Sau khi dùng chỉ nha khoa và đánh răng, súc miệng sạch là một bước quan trọng để đảm bảo vi khuẩn đã ra khỏi khoang miệng của bạn. Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại nước súc miệng, bạn có thể thoải mái chọn lựa, hoặc có thể sử dụng nước muối pha sẵn tại các cửa hàng y tế cũng rất hiệu quả.
Theo Ohay
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.