Nguyên nhân của cái chết đến nay vẫn luôn đặt cho chúng ta những suy nghĩ và câu hỏi thắc mắc…

Đêm trường Trung cổ được đánh giá là thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử phương Tây.
Trải dài suốt gần 10 thế kỷ, toàn bộ châu Âu trong giai đoạn này chìm đắm trong những cuộc chiến quyền lực, tranh giành giữa các quốc gia, lãnh chúa, hiệp sĩ…
Những cái chết nhuốm đầy âm mưu thủ đoạn, không rõ nguyên nhân, kỳ lạ, chỉ từ các lý do "đơn giản" là không hề hiếm. Chúng ta cùng điểm qua một vài cái chết như vậy...
1. Sigurd Eysteinsson chết vì một vết xước ở chân
Cái chết đầu tiên là của một hiệp sĩ có biệt danh Sigurd của xứ Mighty. Lý do khiến ông qua đời thật sự là nhiễm trùng vì một vết xước chân.
Truyền thuyết kể lại rằng, trong cuộc đời chinh chiến khắp nơi của mình, Sigurd từng một lần thách thức kẻ thù Mael Brigte Tusk trong một cuộc chiến sinh tử.
Theo đó, mỗi bên chỉ được mang theo 40 binh lính mà thôi. Tuy nhiên, rốt cục, Sigurd đã gian lận, mang theo 80 quân tới trận quyết đấu. Chẳng mấy chốc, Sigurd đã chiến thắng, dễ dàng chặt đầu của Mael Brigte Tusk mang về.
Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang. Vô tình, chiếc đầu của của Mael treo trên con ngựa đã làm xước chân của Sigurd, gây nhiễm trùng nặng, cuối cùng là hoại tử, cướp đi mạng sống của Sigurd năm 892.
Người đời sau, trước cái chết của ông, đã thêu dệt nên nhiều câu chuyện về hồn ma của Mael đã hiện về, giết chết kẻ gian lận Sigurd.
2. Giáo hoàng Adrian IV chết vì nuốt phải con ruồi
Adrian IV là Đức Giáo Hoàng duy nhất cho tới nay là người Anh. Ông mất vì một lý do mà cho tới nay thế giới chưa ghi nhận trường hợp nào tương tự.
Giáo hoàng qua đời khi còn khá trẻ và vào thời điểm ấy, ông đã mắc phải một căn bệnh rất nặng. Adrian IV bị viêm amidan, song trình độ y học khi đó không thể chữa trị dứt điểm.
Kết quả là ông bị sưng họng, gây mủ quá mức trong miệng. Theo các chuyên gia, đây là yếu tố tối quan trọng dẫn tới cái chết của Giáo hoàng.
Trong một buổi tiệc năm 1159, khi nhâm nhi ly rượu vang, ông đã vô tình nuốt phải một con ruồi nhỏ.
Và với căn bệnh đang mang, đó chẳng khác nào một đòn chí mạng với Adrian IV. Ông nghẹn thở gần như ngay lập tức và chỉ sau vài phút, vị Giáo hoàng đáng kính đã qua đời.
3. Vua Richard I chết vì bị nhiễm trùng
Hẳn vua cái tên vua Richard I (Richard Sư Tử tâm) không hề xa lạ đối với những ai là fan của hoàng tử trộm cướp Robin Hood.
Cuộc thập tự chinh thứ 3 của ông vua này đã khiến nước Anh phá sản, nhất là sau khi phải trả tiền chuộc cho vua Đức vì Richard I bị bắt.
Nhằm hạn chế một phần thiệt hại tài chính, năm 1199, Richard chỉ đạo quân đội tiến đánh nông trại Chalus - Chabrol ở Pháp, nơi có rất nhiều lời đồn về kho báu.
Khi Richard tới nơi, ông vấp phải sự chống trả rất quyết liệt của người dân địa phương.
Richard không mặc áo giáp nên đã bị trúng tên và bị thương. Cũng giống như hiệp sĩ Sigurd, vết thương của Richard bị nhiễm trùng, và chỉ sau vài ngày, ông đã qua đời vì hoại tử.
4. Lãnh chúa Martin của Aragon chết vì cười quá nhiều
Trong một bữa tiệc vào năm 1410, lãnh chúa xứ Aragon, Martin đã chết do thói quen ăn uống của bản thân.
Người đương thời mô tả lại, vị quý tộc này vốn mắc chứng khó tiêu rất nặng và trong đúng buổi tiệc định mệnh hôm ấy, do một câu chuyện vui, Martin đã cười rất lớn, đến mức độ mất kiểm soát, trở thành nguyên nhân của bệnh suy tim.
Công thêm chứng bệnh kinh niên tái phát vì ăn quá nhiều thịt cá chình, ông nhanh chóng ngã gục xuống bàn và qua đời.
Cho tới nay, đây là một trong số những trường hợp tử vong mà y học mọi thời đều phải “bó tay”.
Cho tới nay, đây là một trong số những trường hợp tử vong mà y học mọi thời đều phải “bó tay”.
5. Geogre Plantagenet chết trong thùng rượu vang
Geogre là một hoàng thân Anh, em trai của vua Edward IV và Richard III. Trong cuộc đời của mình, ông đã tham gia âm mưu chiếm vương quốc của những người anh trai.
Sau khi bị bắt và kết tội phản quốc, Geogre bị giam giữ trong tháp London, chờ đợi những ngày cuối cùng của cuộc đời mình.
Do xuất thân từ hoàng gia nên Geogre được ban một đặc ân là không bị chết đau đớn. Thay vào đó, do là một tay nghiện rượu, Geogre bị ép chui vào một thùng rượu nho lớn - đồ uống yêu thích của ông.
Kết cục là hoàng thân người Anh đã chết đuối trong thùng rượu năm 1478. Thi thể của ông sau đó được chuyển cho tu viện và chôn cất theo đúng nghi lễ.
Theo Kênh 14
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.