Nếu luôn cố chiều lòng mọi người mà lặp đi lặp lại các lỗi cũ, bạn có tâm lý không vững và khó đạt được thành công.

Người có tâm lý vững vàng biết kiểm soát suy nghĩ, hành động và cảm xúc của mình. Họ sẽ không bao giờ thực hiện những việc dưới đây, theo Business Insider:

Phí thời gian than vãn

Than vãn thương thân chỉ tạo cảm xúc tiêu cực và làm tổn thương mối quan hệ. Thay vì vậy, hãy khẳng định những điều tốt đẹp, trân trọng những gì bạn có. 

Khuất phục trước số phận và những người khác

Nếu người khác điều khiển hành động của bạn, họ sẽ định giá thành công và giá trị của bạn. Điều quan trọng là bạn theo đuổi mục tiêu và nỗ lực để đạt được nó. Oprah Winfrey là một điển hình về sức mạnh này. Bà lớn lên trong cảnh nghèo khổ, bị lạm dụng tình dục nhưng bà lựa chọn mình sẽ trở thành người như thế nào chứ không khuất phục hoàn cảnh.


Ảnh minh họa: BlogPress.

Sợ thay đổi

Thực hiện những thay đổi có thể khiến người ta sợ hãi nhưng sự e ngại thay đổi khiến người ta mãi đứng yên. Bạn càng chần chừ lâu thì càng khó thay đổi và người khác sẽ vượt xa bạn.

Không tập trung vào những thứ ngoài tầm kiểm soát

Bạn sẽ cảm thấy thật an toàn khi mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát, nhưng nghĩ rằng mình có sức mạnh để nắm giữ mọi thứ là sai lầm. Cố gắng để kiểm soát mọi thứ sẽ chỉ mang lại sự lo âu. Thay vì vậy, bạn nên tập trung vào để giảm stress, có mối quan hệ tốt hơn, đón cơ hội mới và thành công hơn. 

Cố làm hài lòng mọi người

Thường, chúng ta hay phán xét bản thân dựa trên những điều người khác nghĩ về mình. Có 4 điều bạn nên nhớ khi luôn cố làm hài lòng mọi người: Việc đó chỉ phí thời gian; những người luôn cố chiều theo người khác sẽ dễ bị lợi dụng; việc khiến người khác cảm thấy tức giận hay thất vọng là hoàn toàn bình thường; bạn không thể làm vừa lòng tất cả. Bỏ qua ý định chiều lòng tất cả sẽ khiến bạn mạnh mẽ và tự tin hơn.

Sợ chấp nhận các mạo hiểm đã lường trước

Không lường trước các nguy cơ sẽ càng gia tăng nỗi sợ. Để phân tích một mối nguy, bạn hãy hỏi chính mình những câu sau: Lợi ích của nó là gì? Cách nào để đạt mục tiêu? Tình huống xấu sẽ thế nào và có thể làm gì để giảm thiểu rủi ro... Khi đã lường hết mọi việc, người mạnh mẽ sẽ sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm.

Đào sâu quá khứ

Quá khứ đã qua và chẳng cách nào thay đổi được. Xoáy sâu vào đó chỉ hủy hoại chính mình và ngăn bạn tận hưởng hiện tại cũng như chuẩn bị cho tương lai. Dù vậy, nghĩ về quá khứ cũng có một cái lợi nếu bạn rút ra bài học cho chính mình, nhưng chỉ là nhìn vào tình huống từ góc nhìn mới chứ không phải là chìm đắm trong cảm xúc.

Mắc lại những lỗi cũ

Khi mắc lỗi, họ sẽ tìm hiểu xem mình đã sai gì và làm thế nào để cải thiện vào lần sau. Người thành công biết chịu trách nhiệm về lỗi mình đã mắc và đặt kế hoạch cẩn thận để tránh lặp lại lỗi đó.

Ấm ức trước thành công của người khác

Ấm ức giống như giận dữ nhưng bị đè nén lại. Tập trung vào thành công của người khác khiến bạn sao nhãng đi con đường của chính mình. Ngay cả khi bạn trở nên thành công, bạn cũng không bao giờ hài lòng nếu luôn so bì với người khác. Khi mải ghen tỵ, bạn có thể bỏ quên tài năng và giá trị của mình.

Bỏ cuộc sau lần đầu thất bại

Thành công không đến ngay lập tức và thất bại thường là một chướng ngại phải vượt qua. Nghĩ rằng thất bại là điều không thể chấp nhận được hay mình không đủ khả năng chứng tỏ tinh thần của bạn yếu đuối. Sự nỗ lực không ngừng sau thất bại mới khiến bạn mạnh mẽ hơn.

Sợ những lúc cô đơn

Một mình đối diện với những suy nghĩ của bản thân là trải nghiệm hay và tạo sức mạnh giúp bạn đạt tới mục tiêu. Để trở nên mạnh mẽ, bạn cần dành thời gian rút ra khỏi sự hối hả của cuộc sống thường ngày và tập trung vào sự trưởng thành bên trong. 

Đòi hỏi người khác

Thật dễ nổi giận với người xung quanh về những thất bại của mình, nhưng sự thật là không ai phải chịu trách nhiệm về việc đó. Bạn phải tự cố gắng để đạt được điều mình muốn, chấp nhận những lời chỉ trích, thừa nhận những khuyết điểm và đừng cố ăn thua. 

Kỳ vọng có kết quả ngay lập tức

Có mong đợi thực tế và hiểu rằng thành công không có được ngày một ngày hai là điều cần thiết nếu bạn muốn phát huy hết tiềm năng. Người tâm lý yếu thường không kiên nhẫn. Họ đánh giá quá cao khả năng của mình và đánh giá quá thấp thời gian cần để thực hiện bước tiến nên kỳ vọng kết quả ngay lập tức.

Theo VNE
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.