Mỡ bụng là chất béo gây khó chịu nhất và khó giảm nhất. Tuy nhiên, nếu bạn biết về các loại mỡ bụng và giảm mỡ bụng đúng cách, bạn sẽ rất dễ dàng để giảm béo bụng. Thật vậy, bạn sẽ chỉ mất một tháng để có được một bụng phẳng, nếu bạn biết rõ về các loại mỡ bụng này.

Trước hết, bạn phải biết loại mỡ bụng mà bạn đang có. Có một số loại thực phẩm gây viêm và các loại khí bên trong dạ dày dẫn đến chất béo tích tụ. Cùng đọc và tìm hiểu về một số dạng mỡ bụng phổ biến nhé.

Mỡ bụng dưới

Trong loại mỡ bụng này, mỡ thường được tích lũy ở vùng bụng dưới. Mỡ bụng này có thể được gây ra do tiêu thụ thường xuyên các loại thức ăn nhanh và thiếu vận động.Làm thế nào để giảm loại mỡ này?

Ngay cả những người gầy cũng có thể có loại mỡ bụng này nếu họ không tập luyện. Để giảm loại mỡ bụng này, tập thể dục thường xuyên và ăn nhiều loại thực phẩm như trái cây, rau, các loại thực phẩm dạng sợi, vv. Hãy tập bài tập cơ bụng, gập bụng, đi xe đạp.

Mỡ bụng do đầy hơi

Đây là loại mỡ bụng xuất hiện khi bạn ăn những thực phẩm khó tiêu. Những thực phẩm này không chỉ dẫn đến tích tụ mỡ ở vùng bụng mà còn gây ra sự tích tụ của các chất khí. Bị dị ứng với các loại thực phẩm nhất định như sữa, trứng… cũng có thể dẫn đến đến béo bụng do đầy hơi.


Làm thế nào để giảm loại mỡ này?

Để giảm loại mỡ bụng này, hãy chọn những loại thực phẩm tốt cho da dày của bạn. Tránh ăn bắp cải, củ cải, đậu, sữa… mà có thể gây ra các loại khí được hình thành trong hệ thống của bạn. Tránh các thức ăn khó tiêu hóa và có nhiều loại trái cây. 

Béo bụng do căng thẳng

Đây là loại chất béo bụng là phổ biến ở những người thường xuyên bị stress.  Stress khiến cơ thể phát hành một hormone căng thẳng được gọi là cortisol, gây ra tích tụ chất béo trong cơ thể bao gồm cả vùng bụng. Đây là loại chất béo bụng phổ biến ở những người gặp vấn đề dạ dày. 


Làm thế nào để giảm loại mỡ này?

Để giảm mỡ bụng do căng thẳng hãy chia nhỏ các bữa ăn trong ngày. Điều này giúp tăng cường trao đổi chất của bạn và cũng ngăn ngừa sự tích tụ của chất béo bụng. Ngoài ra, hãy ăn ăn một bữa ăn cân bằng nhiều trái cây, rau củ, tinh bột, protein...

Béo bụng văn phòng

Đây là loại chất béo xuất hiện do ngồi quá lâu và thường gặp ở dân văn phòng. Chất béo hình thành qua thực phẩm và lối sống ít vận động. Điều này là do cơ bụng không hoạt động do ngồi liên tục. 

Làm thế nào để giảm loại mỡ này?

Hãy đi bộ vào buổi tối và tránh tất cả các loại nước ngọt. Hãy ăn bữa trưa bổ dưỡng, nhiều chất xơ và tránh những thức ăn bên ngoài. Hãy ăn các thực phẩm giàu chất xơ và protein. Hãy thêm nhiều loại rau và trái cây trong chế độ ăn uống của bạn. Hãy chắc chắn dành thời gian để tập luyện dù lịch trình của bạn có bận rộn đến đâu. 

Theo Trí Thức Trẻ
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.