Chỉ cần nhìn đôi giày, bạn có thể biết chủ nhân của nó là người có thu nhập thế nào.

Ngay lần đầu gặp ai đó, bạn đã nhanh chóng muốn đánh giá xem họ là người thế nào và để ý kỹ tới các phẩm chất nhất định như sự trung thực, tử tế và thông minh. Những chi tiết nhỏ dưới đây có thể giúp bạn đánh giá được tính cách của một người, theo Lifehack:

Chữ viết 


Người viết chữ nhỏ thường nhút nhát, cần cù. Ảnh: Bussiness Insider.

Một nghiên cứu cho thấy những người viết chữ  nhỏ thường nhút nhát, tỉ mỉ, siêng năng, còn người thoải mái lại gây chú ý với chữ viết lớn hơn. Những ai hay nghiêm trọng hóa vấn đề thường tì bút mạnh khi viết, còn người viết nhanh tay thì dễ cảm thông và nhạy cảm hơn.

Màu sắc


Người hay mặc màu đỏ thường có tính cách quyết liệt. Ảnh: Live Science.

Theo tạp chí tâm lý Psychology Today, những người hay chọn màu đen thường nhạy cảm, bay bổng và tỉ mỉ, trong khi ai yêu màu đỏ lại sống quyết liệt và luôn nỗ lực để đạt mục tiêu. Những người yêu màu xanh lá cây thường trung thành và tình cảm, trong khi ai thích màu trắng thì ngăn nắp, tư duy logic. Người chuộng màu xanh dương lại kiên định, chu đáo.

Cắn móng tay

Một nghiên cứu cho thấy người cắn móng tay thường theo chủ nghĩa cầu toàn nên dễ căng thẳng, lo âu.

Đôi giày


Xem đôi giày có thể biết tuổi, thu nhập... của chủ nhân. Ảnh minh họa: Manxp.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu Omri Gillath, Đại học Kansas (Mỹ), chỉ cần xem giá, kiểu dáng, màu sắc và tình trạng đôi giày, bạn có thể đoán được tới 90% các đặc điểm về chủ nhân của nó như thu nhập, xu hướng chính trị, giới tính và cả tuổi.

Đôi mắt

Đôi mắt tiết lộ suy nghĩ, cảm xúc và cả việc liệu bạn đang trung thực hay dối trá. Theo các nghiên cứu, những người có đôi mắt xanh nước biển ít hòa đồng và dễ nghiện rượu hơn những người có mắt màu sẫm hơn. Ngoài ra, những người ít tương tác mắt thường là thiếu tự chủ và kém mạnh mẽ.

Khả năng đúng giờ

Đến muộn trong một buổi hẹn quan trọng có nghĩa là bạn đã tạo ấn tượng xấu về con người mình, trong khi đi họp sớm cho thấy bạn rất quan tâm tới thời gian của người khác, biết sắp xếp mọi việc hợp lý và rất năng động.

Cái bắt tay


Người bắt tay hời hợt thường thiếu tự tin và dễ trốn tránh thử thách. Ảnh minh họa: Workitdaily.

Những người bắt tay chặt thể hiện sự tự tin và có cá tính mạnh mẽ, hay hướng ngoại, dễ biểu cảm và ít bị kích động. Ngược lại, những người bắt tay hời hợt thường thiếu tự tin và thường "dễ làm khó bỏ". 

Theo VNE

Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.