Các nhà khoa học ở Anh vừa công bố nghiên cứu cho thấy một số thói quen bị xem là xấu của con người lại có lợi ích bất ngờ cho sức khỏe, theo Daily Mail.

Những thói xấu có lợi cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới

1. Chửi bậy giúp giảm đau

Các nhà khoa học Đại học Keele (Anh) cho biết chửi thề, chửi bậy là chất giảm đau tự nhiên của con người.
Thí nghiệm trên các tình nguyện viên đều bị thương như nhau cho thấy, những người buông lời chửi rủa về vết thương sẽ chịu đựng được vết đau lâu hơn 50% những người không nói lời nào.
Một giả thuyết khác cho rằng chửi thề kích hoạt khả năng phản kháng và sản sinh hoóc môn endorphin giúp giảm đau. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cũng cảnh báo không nên chửi bậy tràn lan, vì như vậy sẽ làm giảm hiệu quả.

2. Không xếp chăn mền

Những thói quen "xấu" có lợi cho sức khỏe
Không gấp vội mền gối vào buổi sáng để tránh sự sinh sôi của loài mạt bụi nhà - (Ảnh: Shutterstock).
Không gấp vội mền gối vào buổi sáng để tránh sự sinh sôi của loài mạt bụi nhà - thường sống trong nệm, chăn, gối và thức ăn của chúng là những mảnh vụn hữu cơ như vảy da, mảnh gàu tóc, theo nghiên cứu của Trường đại học Kingston (Anh).
Tuy loài mạt vô hại nhưng chất thải của chúng có thể gây dị ứng da. Chúng sinh sôi và tăng trưởng mạnh trong môi trường có độ ẩm cao. Vì thế, không gấp vội chăn mền sẽ khiến những con mạt mất nước và chết đi.

3. Ngồi lê đôi mách

Nhiều chuyện hay ngồi lê đôi mách thường bị xem là thói xấu vì chia rẽ tình cảm và làm mất niềm tin.
Các nhà khoa học của Đại học Stanford (Mỹ) đã thử nghiệm trên 216 tình nguyện viên, chia họ thành từng nhóm và yêu cầu đưa ra những quyết định tài chính có lợi cho cả nhóm.
Trước khi vào vòng tiếp theo, các nhóm được phép ngồi buôn chuyện và bàn tán về thái độ, hành vi của các thành viên. Kết quả cho thấy những nhóm buôn chuyện, ngồi lê đôi mách nhiều hơn sẽ phát hiện ra những thành viên “bất lợi”cho nhóm và có hướng giải quyết tốt hơn.

4. Đánh rắm

Những thói quen "xấu" có lợi cho sức khỏe
Đánh rắm làm giảm nguy cơ ung thư - (Ảnh: Shutterstock).
Xì hơi (đánh rắm) mặc dù bị nhiều người đánh đồng với những hành động xấu xí, không lịch sự; thế nhưng, phía sau đó lại là những lợi ích sức khoẻ thú vị như giảm huyết áp, phát triển hệ thống miễn dịch, thư giãn và gây cười.
Thậm chí, đánh rắm còn giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư, theo nghiên cứu của Đại học Exeter (Anh).
Theo Thanh Niên
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.