Cai thuốc lá hiệu quả nhất - dưới đây là kinh nghiệm của người đã bỏ thuốc thành công, bạn hãy lưu lại để dùng khi cần nhé!

Trong chúng ta, có lẽ không ai là không biết tác hại khôn lường của việc hút thuốc lá, không những thế trên bao thuốc lá còn in hẳn dòng chữ “hút thuốc lá có thể gây ung thư phổi” hay với hình ảnh cảnh báo mạnh hơn về hai lá phổi bị tổn thương nặng do hút thuốc lá nhưng rất nhiều người vì quá nghiện thuốc lá nên cố ý làm ngơ những lời cảnh báo nguy hiểm trên và hút thuốc lá mỗi ngày dù biết rằng nó vô cùng gây hại cho sức khỏe. 
Chính vì vậy làm thế nào để có thể bỏ thuốc lá hiệu quả đóng một vai trò rất quan trọng, với ý nghĩa như thế bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho các bạn các mẹo hay giúp bạn cai thuốc lá hiệu quả.
cách cai thuốc lá hiệu quả
Có lẽ không ai là không biết tác hại khôn lường của việc hút thuốc lá.

Ghi nhớ những lý do bỏ thuốc

Với một người nghiện thuốc lá, nếu trung bình một ngày hút từ 1-2 bao loại thuốc lá có mức giá trung bình trên thị trường, khoảng 25.000 đồng/bao thì mỗi ngày đã tiêu tốn đến 50.000 đồng và mỗi tháng tối thiểu là 1,5 triệu đồng cho việc hút thuốc. Đây là một khoản tiền không nhỏ đối với ngân sách của một gia đình với hai vợ chồng là nhân viên văn phòng có hai con nhỏ như nhà anh Huy.
Ngoài ra, việc nên hút thuốc lá ở đâu cũng là một vấn đề. Anh Huy cho biết, trong công ty của anh, đã có những trường hợp, một đồng nghiệp nam nghiện thuốc lá, vô tâm hút thuốc ngay trong nhà của mình và hai đứa con của anh bị viêm phổi nặng, nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng. Đến lúc đó, đồng nghiệp này này mới thực sự hối hận, bỏ hẳn thuốc lá.

Có kế hoạch giảm dần lượng thuốc lá hút mỗi ngày

Có nhiều ông bố sau khi xác định được rõ ràng các lý do phải bỏ thuốc lá, đã hăng hái tuyên bố từ nay, mình sẽ không bao giờ động đến một điếu thuốc nào nữa. Nhưng họ đã nhầm, việc dừng hút thuốc một cách đột ngột như vậy là không dễ dàng thực hiện. Theo kinh nghiệm của anh Huy, các ông bố không nên vừa có ý định bỏ thuốc thì lập tức ép mình vào khuôn khổ với khẩu hiệu "nói không với thuốc lá".
Việc hút giảm dần lượng thuốc lá mỗi ngày trong kế hoạch cai nghiện thuốc lá cũng không phải dễ dàng. Giữa những khoảng thời gian không hút thuốc, thay vì như trước đây sẽ rút bao thuốc lá, lấy một điếu và châm lửa hút thì bây giờ, có thể hai các loại kẹo cao su có chất nicotine, kẹo cao su có vị bạc hà để đánh lạc hướng cảm giác thèm thuốc của mình. 

Hạn chế tham gia vào các cuộc tiệc tùng, nhậu nhẹt có rượu, bia 

Các cuộc nhậu nhẹt, tiệc tùng thì thường có đi kèm với thuốc lá, rượu, bia. Tham gia vào các cuộc vui này, nhiều lúc sẽ rất khó có thể cưỡng lại được cảm giác thèm thuốc và cuối cùng thường tặc lưỡi "hút nốt lần này rồi thôi". Nhưng thực tế, việc hút nốt này có thể sẽ lại nhẹ nhàng đưa các bố quay trở lại với tình trạng nghiện thuốc lá ban đầu. Vì vậy, hãy cân nhắc hạn chế tham gia các bữa ăn uống như thế này.

Tập thể dục thể thao mỗi ngày

Ít nhất là 30 phút/ngày để nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, tăng cường sức đề kháng, giúp bạn khỏe khoắn, dồi dào năng lượng, tinh thần minh mẫn, đây cũng chính là cách giúp bạn nhanh chóng quên đi cẩm giác khó chịu khi cai thuốc lá. Các bài tập yoga, gym, các môn thể dục khác đều là sự lựa chọn phù hợp cho người cai thuốc lá đấy nhé.

Tạo chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng

Một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ các dưỡng chất giúp bạn  uy trì sức khỏe và kiểm soát cơn thèm thuốc lá tốt hơn. Hãy đảm bảo khẩu phần ăn của bạn luôn có đầy đủ thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh, trái cây, đặc biệt là những thực phẩm có nhiều vitamin C (cam, chanh, quýt) sẽ  giúp bạn bỏ thuốc lá nhanh hơn đồng thời có tác dụng tốt trong việc trị môi thâm do hút thuốc lá nữa đấy.
Theo Phunutoday
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.