Vì quyền lợi, danh vọng, những kẻ dưới đây không từ thủ đoạn nào, kể cả lừa thầy, phản bạn, hãm hại người thân.

1. Nhạc Bất Quần trong Tiếu ngạo giang hồ

Có thể nói Nhạc Bất Quần là kẻ tiểu nhân, ngụy quân tử đáng ghét nhất trong phim kiếm hiệp Kim Dung. Là trưởng môn của phái Hoa Sơn, bề ngoài Nhạc Bất Quần luôn tỏ ra đạo mạo, nói điều nhân nghĩa, không tranh chấp với đời. Vì thế, hắn có ngoại hiệu là Quân tử kiếm. Thế nhưng kì thực, hắn là một kẻ nham hiểm, mưu mô, xảo trá, không từ thủ đoạn để đạt được mục đích.

Nhằm chiếm Tịch tà kiếm phổ, Nhạc Bất Quần đã dùng chính con gái Nhạc Linh San làm mồi nhử, rồi sau đó đổ vạ cho đại đệ tử Lệnh Hồ Xung. Hắn còn âm thầm hại chết trưởng môn phái Hằng Sơn. Vì giấc mộng bá chủ võ lâm, hắn sẵn sàng tự cung để học Tịch tà kiếm phổ.

2. Dương Khang trong Anh hùng xạ điêu

Dương Khang là anh em kết nghĩa với Quách Tĩnh. Nếu Quách Tĩnh tốt bụng, hào hiệp và trượng nghĩa bao nhiêu thì Dương Khang lại ích kỷ, thủ đoạn và đam mê quyền lực bấy nhiêu. Ham giàu sang và danh vọng, hắn đã nhận giặc làm cha, phản bội lại bạn bè và sư phụ. Dương Khang còn lập mưu để Quách Tĩnh quay sang đối đầu với Hoàng Dược Sư - bố của Hoàng Dung. Quỷ kế đa đoan là thế nhưng hắn cuối cùng cũng không đạt được mục đích và chết vì trúng độc rắn.

3. Thành Côn trong Ỷ thiên đồ long ký

Vì muốn trả mối thù bị giáo chủ Minh giáo chiếm mất người thương yêu, Thành Côn đã lên nhiều âm mưu thâm độc để tiêu diệt Minh giáo. Hắn đã giết hại dã man cả nhà Tạ Tốn và hại chết vô số người vô tội. Thành Côn còn cấu kết với triều đình nhà Nguyên, khiến giang hồ dậy sóng. Nhân vật này được coi là một trong những kẻ tiểu nhân độc ác và xảo quyết nhất trong tiểu thuyết Kim Dung.

4. Đinh Xuân Thu trong Thiên long bát bộ

Đinh Xuân Thu là kẻ độc ác, vô ơn bạc nghĩa. Hắn dùng thủ đoạn xấu xa để phục kích sư phụ Vô Nhai Tử rồi ném ông xuống vách núi. Sau đó, hắn thành lập phái Tinh Tú và nổi danh trên giang hồ về sự tàn độc khi chuyên dùng độc dược hại người.

5. Công Tôn Chỉ trong Thần điêu đại hiệp

Công Tôn Chỉ là cốc chủ Tuyệt tình cốc, bề ngoài nho nhã, lịch sự nhưng kì thực là một kẻ nham hiểm, thâm độc như rắn rết. Được vợ truyền dạy võ công nhưng hắn lại dan díu với một a hoàn. Sau đó, để chiếm lại lòng tin của vợ, hắn đã ra tay sát hại người tình. Căm hận vợ, hắn nhẫn tâm lừa vợ uống thuộc độc rồi cắt hết gân tay, gân chân và ném bà xuống giếng sâu. 

Công Tôn Chỉ khi gặp Tiểu Long Nữ đã rất mê mệt sắc đẹp của nàng. Hắn tìm mọi cách để chiếm được người đẹp. 

6. Mộ Dung Phục trong Thiên long bát bộ

Phần đầu của Thiên Long Bát Bộ, Mộ Dung Phục hiện lên với hình tượng rất đẹp, gắn liền với câu truyền tụng trong giang hồ "Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung". Quả thật, Mộ Dung Phục có ngoại hình tuấn tú và võ công cao cường. Thế nhưng về bản chất, hắn lại rất toan tính, giở nhiều thủ đoạn tiểu nhân để phục quốc. Hắn sẵn sàng chà đạp lên tình cảm của em họ Vương Ngữ Yên và lấy oán báo ân với Đoàn Dự.

Theo Vietnamnet
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.