Các nhà khoa học đã nghiêm túc nghiên cứu để tìm ra thứ âm thanh nào gây ra sự khó chịu nhiều nhất đối với con người.


Các nhà khoa học đã nghiêm túc nghiên cứu để tìm ra thứ âm thanh nào gây ra sự khó chịu nhiều nhất đối với con người.
Họ tìm ra rằng các âm thanh có khả năng khiến chúng ta “không thể chịu đựng được”  thường có tần số cao hoặc liên quan đến đường tiêu hóa.
1. Tiếng nôn mửa
Tiếng nôn mửa không khiến chúng ta cảm thấy khó chịu vì âm thanh của nó, mà là hình ảnh liên tưởng trong trí não và gây ra một số phản ứng trong cơ thể. Một số người cho biết họ không thể chịu đựng được, thậm chí là buồn nôn khi nghe thấy âm thanh này.
2. Tiếng phản hồi của micro
Chắc hẳn nhiều bạn đã phải nghe thứ tiếng khó chịu này trong các phòng hát karaoke hay trên một số sân khấu lớn.
Âm thanh này được tạo ra là do phản hồi từ loa được truyền trực tiếp hoặc gián tiếp tới micro và khi các tần số này trùng nhau nó tạo ra một âm thanh có tần số rất cao.
3. Tiếng trẻ em khóc
Giáo sư vật lý Brian Cox đã tiến hành một thử nghiệm liên quan đến những âm thanh gây khó chịu. Kết quả khá bất ngờ khi tiếng trẻ em khóc cũng được liệt vào danh sách này, đặc biệt là đối với nam giới.
Giáo sư cho biết âm thanh này không chỉ gây ảnh hưởng tới thính giác mà nó còn gây cảm giác mệt mọi và phiền phức, vì thông thường khi trẻ em khóc thì người lớn lại phải mệt mỏi để dỗ dành.
4. Tiếng tàu hỏa chạy trên đường ray
Thậm chí nếu bạn không sống ở một nơi thường xuyên có tàu hỏa đi qua, thì những âm thanh tương tự khi kim loại tiếp xúc và va chạm với kim loại luôn gây ra cảm giác khó chịu.
5. Tiếng kim loại rỉ sét
Những thứ như một chiếc xích đu, bản lề cửa hay một số đồ vật bằng kim loại rỉ sét khichuyển động tạo ra âm thanh có thể khiến bạn lạnh sống lưng.
Thứ âm thanh này không chỉ gây khó chịu do tần số cao, mà còn khiến trí não liên tưởng đến những bộ kinh kinh dị.
6. Tiếng nhai thức ăn
Các nhà nghiên cứu cũng khá bất ngờ khi tiếng nhai thức ăn cũng được đưa vào danh sách những âm thanh khiến con người cảm thấy khó chịu nhất.
Những người này cho biết họ không thể chịu nổi tiếng nhai thức ăn của người khác khi trong một nhà hàng hay trong rạp chiếu phim.
7. Tiếng móng tay cào trên bảng đen
Đây là âm thanh được xem là cực kỳ khó chịu, bởi những tiếng rít nghe nhức óc mà nó gây ra. Cũng không quá ngạc nhiên khi âm thanh này được nhiều người bình chọn là âm thanh gây khó chịu nhất.
8. Tiếng máy khoan của nha sĩ
Nếu bạn đã từng đến nha sĩ, chắc hẳn bạn đã từng có cơ hội để nghe âm thanh nhức tới tận xương này. Giáo sư Cox cho biết tiếng máy khoan của nha sĩ hội đủ các yếu tố bao gồm tần số cao và tác động tới trí óc của chúng ta để nghĩ đến sự đau đớn.
9. Tiếng dao mài trên thủy tinh
Các nhà khoa học tại Đại học Newcastle đã tiến hành một nghiên cứu, trong đó tập trung vào những âm thanh trong phạm vi tần số 2.000 đến 5.000 Hz.
Trong đó có một âm thanh của tiếng dao mài trên chai thủy tinh, tiếng móng tay cào trên bảng đen và tiếng kim loại va chạm vào nhau.
Kết quả là âm thanh  khi mài dao trên thủy tinh gây ra sự ức chế nhiều nhất trong não bộ, theo kết quả thu được của máy MRI.
10. Tiếng còi xe tại Việt Nam
Tại nhiều nước đang phát triển như Việt Nam, tình trạng bấm còi xe vô tội vạ khi tham gia giao thông không phải là điều hiếm gặp. Đặc biệt là vào giờ cao điểm và tác đường.
Các nhà nghiên cứu cho biết tình trạng bấm còi xe như hiện nay có thể gây ra ô nhiễm tiếng ồn tại các thành phố đang phát triển.
Các nghiên cứu khác cũng đã chứng minh tiếng còi xe xuất hiện đột ngột với âm lượng cực đại còn gây tác động mạnh đến hệ thần kinh, đã có trường hợp người đi xe máy nghe tiếng còi ô tô bị giật mình đổ xe và dẫn đến tại nạn chết người.
Theo GenK
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.