Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều túi xách hàng hiệu giả mà người tiêu dùng khó phân biệt được. Nhiều người không khá giả nhưng vẫn muốn xài hàng hiệu, đã tìm đến các cửa hàng bán rẻ hơn để mua. Kết quả mua nhầm hàng giả. Dù cho là hàng cũ (second-hand) cũng có thể là giả. Đây quả thật là một vấn đề đau đầu. Bài viết này sẽ bày cách để bạn phân biệt hàng Thật – Giả!

1. Louis Vuitton

ILVOELV-Monogram-Pallas
 1. Khi nhận được một cái túi xách LV mới, bạn hãy hít một hơi thật sâu vì nó sẽ tỏa ra mùi thơm của da thật.
 2. Ở bên cạnh đường may của túi LV đều có ẩn giấu một hàng số ký tự, những số ký tự này cho biết rõ nơi và ngày sản xuất của sản phẩm.
 3. Những phụ kiện và đầu dây kéo của túi LV chính hãng đều có logo và mã số của sản phẩm.
 4. Cũng không thể hoàn toàn căn cứ vào những mã số giấu ở bên cạnh đường may mà phân biệt thật giả, nhưng đa số hàng giả đều in sai nơi sản xuất, sau đây là cách phân biệt mã số :
Chữ cái thể hiện nơi sản xuất :
Pháp : A0, A1, A2,AA, AN, AR, AO, AS, AI, AC, BA, BU, CA, CI, CT, ET, FA, FH, FL, FR, LM, LO, MB, MI, MO, MX, NO, ND, OS, OU, RA, SD, SL, SN, SP, SR, TH, VI, VR, VX.
Tây Ban Nha : CA ( EPI vv… ) LM, LO, MO ( M – color )
Ý : SA ( nhưng thường dùng cho phụ kiện quần áo hoặc giày dép ).
Mỹ : FH, FF, OD, SD

real-damier-azure-stresa-gm-bag-4-of-4

Dãy số của hàng thật (trái) mảnh và dài hơn trong khi dãy số của hàng giả (phải) dày, ngắn, số 5 và 0 hơi bị nhích lên so với chữ SD

Dây kéo của hàng thật (trái), chữ được khắc rất nhẹ, và tạo vòng rất tròn ở giữa.

Dây kéo của hàng thật (trái), chữ được khắc rất nhẹ, và tạo vòng rất tròn ở giữa trong khi hàng giả (phải) chữ nhỏ hơn và phông chữ không còn đúng nữa, vòng tròn ở giữa cũng bị méo.


2. Chanel

Celebrities-and-Chanel-Bags
 1. Túi da dê chanel có thể từ mùi của da và đường may phân biệt thật giả.
 2. Tem chống giả laser trong túi phải khớp với mã số thẻ bảo hành.
 3. Túi da dê và túi có vân vỏ trái vải là hai kiểu túi bị làm giả nhiều nhất, bất cứ túi CoCo Classic hoặc túi có vân hình thoi da của nó đều rất mềm và mịn, phụ kiện kim loại cũng rất trơn và đẹp.
 4. Bản thân túi Chanel cũng rất cứng, không dễ bị lõm hoặc hư, đặc biệt là da dê, không chỉ sờ vào rất mịn nó còn có một mùi thơm đặc trưng của da, hàng giả không thể lấy da dê làm được.
 5. Cách tốt nhất phân biệt túi Chanel là ngoài mã số thẻ bảo hành phải khớp với mã số trên túi, thì tìm trong đáy túi có một tem chống giả dạ quang, nếu là hàng thật thì hai dẫy mã số sẽ giống nhau.
3. Coach
Coach 15112-02
 1. Thông thường những hàng cao cấp đồ da đều làm bằng thủ công.
 2. Những đường may phải rất khít và chắc, và nếu là túi mới thì không bao giờ có hiện tượng sút chỉ.
 3. Đường may giữa dây kéo và da phải rất kỹ và dây kéo phải rất trơn tru.
 4. Nếu mua dòng sản phẩm Monogram thì phải chú ý sự sắp xếp của các chữ cái vì nó thể hiện kích cỡ của sản phẩm.
Tips : Lúc nào cũng có túi chống bụi đi kèm sản phẩm, nếu không có thì có thể do người bán hàng quên. Còn chữ Factory2nd trên giấy hướng dẫn sử dụng là thể hiện mã số nơi sản xuất của Coach.


fake-real
$_1

4. Gucci

Gucci-bags

Chỉ cần có những phụ kiện gồm hai chữ G đều có khả năng làm hàng giả, nên bạn phải kiểm tra rất kỹ những đường may, đường nối và đường cắt bên trong của sản phẩm có đều không.

Những hóa đơn của cửa hàng, thẻ bảo hành và mã ngạch trong túi đều là những chứng từ sau này để bảo hành và bán lại.

Nếu là túi Gucci thật lúc mua sẽ kèm theo những món dưới đây ;
 1. Mã ngạch
 2. Túi chống bụi
 3. Hóa đơn
 4. Túi giấy Gucci
 5. Hộp carton ( có chi tiếc sản phẫm và mã ngạch )
 6. Dây ru băng
5. Dior
monica-bellucci-dior-handbags-ads

Dây kéo
Dây kéo kim loại của hàng thật sẽ nặng hơn hàng giả, những đường may đầu và đuôi của hàng thật sẽ may bằng chỉ đôi và dấu dưới da.

Chất liệu da
Hàng chính hãng mới sẽ có mùi đặc trưng của da, mùi này không thể giả được, nếu là hàng second hand, thì phải kiểm tra da của nó vì nếu là da thật sẽ rất mềm.

6. Prada
prada-ombre-vernice-bowler-handbag
 1. Nếu là hàng mới sẽ có mùi đặc trưng của da, mùi này là mùi thuốc chống mốc đặc biệt của Prada, không thể làm giả được vì giá thành của thuốc này rất cao, và mùi này chỉ có trong cửa hàng của Prada.
 2. Giám đốc Prada quản lý thương hiệu của mình rất nghiêm ngặt, ông ta không chấp nhận bất cứ sai sót nào về sản phẩm hoặc đường tiêu thụ, ông luôn tự hào sản phẩm của mình là Made in Prada. Prada tuyệt đối không sản xuất hàng ngoài đơn đặt hàng. Các cửa hàng phải gửi đơn đặt hàng trước một quý và nhà sản xuất luôn luôn chỉ làm đúng số lượng không bao giờ làm hơn một cái.
 3. Vải lót màu đen của Prada dùng vải nilon tốt rất bền, và lót nhiều lớp nên sờ vào sẽ không có cảm giác mỏng.
 4. Logo kim loại của túi hơi nổi.
 5. Từ khoảng năm 2002 vì chống hàng giả , mặt sau đầu dây kéo kim loại của Prada thêm chữ Lampo, dưới chữ Lampo có một chữ số.
authentic-fake-prada-logo-collage1

7. Burberry
 1. Tất cả sản phẩm của Burberry đều có mạc hướng dẫn sử dụng bên trong và một thẻ nhỏ treo ở ngoài, trên thẻ có ghi rõ mã số sản phẩm của nhà sản xuất, và mã số trên thẻ phải giống mã số trên mạc.
 2. Lúc mua bạn phải chú ý mã số trên mạc , vì tất cả túi xách đều có mã số đầu là ZA, bốp da là ZB, quần áo là FA…., vì hàng giả sẽ không đặt mạc riêng cho từng sản phẩm thường sử dụng mạc của quần áo thôi.
 3. Đừng tin những chiêu sale off của cửa hàng, vì sản phẩm của Burberry bán rất chạy thường. Hàng second hand cũng không rẻ, cho nên nếu chỗ nào bán rẻ hơn giá thị trường thì bạn phải cảnh giác, vì rất nhiều cửa hàng sẽ không cho trả hoặc đổi, cho nên nếu mua rồi mới phát hiện là hàng giả cũng không đổi được.
 4. Kiểm tra kỹ mạc và thẻ treo vì hàng giả mạc sẽ in không rõ.
Burberry-bags

Theo Đại Kỷ Nguyên
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.