Conan không có thật nhưng những phụ kiện mà cậu bé thám tử lừng danh này có thì khác!

Trong bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan, cậu bé Conan (Shinichi Kudo bị teo nhỏ) có rất nhiều phụ kiện thú vị được Tiến sĩ Agasa phát triển để hỗ trợ cho “cuộc sống mới” mà mình vô tình vướng phải. Tương tự một số bảo bối của Doraemon, thực tế rất nhiều phụ kiện của Conan hiện nay đã có phiên bản thật, mặc dù tính năng, đặc điểm chúng sở hữu có thể chưa hoàn thiện như trong truyện.

1. Giày tăng sức mạnh


Một trong những phụ kiện không thể thiếu của Conan là đôi giày tăng sức mạnh mà Tiến sỹ Agasa đã tạo ra cho cậu. Theo Tiến sĩ Agasa, chiếc giày này sử dụng điện trường và từ trường để tăng sức mạnh cho đôi chân người đeo, từ đó, giúp Conan có thể di chuyển nhanh hơn, nhảy cao hơn hay thực hiện những cú sút bóng cực mạnh có thể hạ đo ván đối thủ.

Thực tế, các hãng giày thể thao lớn hiện nay đều có những mẫu giày được cho là có thể trợ lực, tăng độ hiệu quả vận động của người mang giày. Có thể những đôi giày trong thực tế không thể mạnh mẽ như những gì Tiến sĩ Agasa tạo ra, tuy nhiên chúng là minh chứng cho việc những đôi giày như trong truyện Conan không phải là điều… viễn tưởng.

2. Huy hiệu thám tử


Phương tiện giúp Conan dễ dàng liên lạc được với bạn bè của mình trong truyện là những chiếc huy hiệu thám tử tí hon được tích hợp sẵn microphone. Những chiếc huy hiệu này cũng có gắn kèm ăng ten và nó thực sự giống với những chiếc máy bộ đàm walkie-talkie trong thực tế. Huy hiệu của Conan còn có khả năng phát tín hiệu định vị.

3. Máy thay đổi giọng nói


Phụ kiện thay đổi giọng nói mà Tiến sĩ Agasa tặng Conan cũng là phụ kiện cứu cánh cho anh chàng Shinichi Kudo khi cơ thể bị teo nhỏ. Nó đã giúp Conan không hề bị Ran nghi ngờ rằng mình chính là Shinichi teo nhỏ đồng thời giúp Conan vẫn tiếp tục được theo đuổi đam mê phá án của mình với sự hợp tác của thám tử ngủ gật… Mori.

Trong truyện, chiếc máy thay đổi giọng nói này toàn năng hơn những phụ kiện thay đổi giọng nói thực tế đã được bán ra trên thị trường bởi nó có khả năng sao chép bất kì giọng nói nào mà Conan nghe được một cách chính xác.

4. Kính thông minhChiếc kính thông minh là phụ kiện quen thuộc nhất của Conan với các tính năng như hỗ trợ liên lạc, theo dõi định vị GPS hay hỗ trợ nhìn trong bóng tối, zoom gần, xa các hình ảnh. Chiếc kính của Conan không khỏi làm người yêu công nghệ nghĩ đến những sản phẩm công nghệ mang mặc, mà cụ thể là những cái tên như Google Glass.

Thực tế, dự án Google Glass đến nay đã được Google tạm ngưng, tuy nhiên tính tiềm năng và triển vọng của nó thì vẫn còn nguyên. Trong tương lai gần, khi công nghệ phát triển hơn cùng sự hỗ trợ về phần mềm của cộng đồng phát triển ứng dụng, chắc chắn những sản phẩm như Google Glass sẽ ngày càng tiện ích hơn.
 Theo Trí Thức Trẻ
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.