Dùng tay hoặc thìa che khi vắt chanh; đặt khăn ăn trên đùi theo hình chữ nhật; chờ chủ nhà ngồi vào chỗ rồi mới bắt đầu dùng bữa… là một số quy tắc trong giao tiếp giúp bạn có buổi gặp gỡ thuận lợi.

Nữ hoàng Elizabeth là người được biết đến với việc luôn mang túi xách bằng tay trái vì bà muốn giữ tay phải của mình cho việc bắt tay. Bà chỉ thay đổi vị trí khi muốn cho nhân viên của mình biết rằng, bà muốn kết thúc cuộc trò chuyện. 

Dưới đây là một số quy tắc trong giao tiếp giúp bạn trở nên lịch thiệp hơn trong các buổi gặp gỡ, giao lưu. 

1. Dùng tay hoặc thìa che khi vắt chanh. 

Nước chanh có thể gây đau đớn nếu bắn vào mắt của ai đó. Đây là lý do tại sao bạn nên dùng một tay hoặc thìa để tạo tấm chắn xung quanh quả chanh khi vắt.

2. Đặt khăn ăn trên đùi theo hình chữ nhật, không phải hình tam giác. 

Khăn ăn thường khá lớn và đây là lý do tại sao bạn nên gấp chúng theo hình chữ nhật. Khi bạn dùng xong bữa ăn, đừng gấp khăn ăn lại mà thay vào đó, hãy để nó ở bên trái đĩa.

3. Không nhấc ngón tay út của bạn khi uống trà

Khi nhấp một ngụm trà, hãy tránh nhấc ngón tay út của bạn, mặc dù nhiều người cho rằng đó là việc làm thích hợp. Thay vào đó, hãy dùng ngón trỏ và ngón giữa để đẩy đáy cốc về phía miệng.

4. Sử dụng tay trái để che khi bạn hắt hơi hoặc ho, không sử dụng tay phải. Bởi có thể sau đó, bạn sẽ dùng tay phải cho việc bắt tay đối tác.

5. Chờ chủ nhà ngồi vào chỗ rồi mới bắt đầu dùng bữa. Đây được xem là sự tôn trọng đối với họ.


6. Nếu bạn mời bạn bè, đồng nghiệp ăn trưa, hãy chủ động chi trả cho bữa ăn đó.

7. Khi giỏ bánh mì đến, đừng là người đầu tiên gắp một lát. Khi bạn đang dùng bữa tại một nhà hàng và giỏ bánh mì được chuyển đến, hãy đưa một lát cho người bên phải, sau đó cho người bên trái. Cuối cùng, bạn có thể chọn một lát cho mình.

8. Đừng khuấy trà của bạn sai cách. Bạn không nên khuấy theo chiều kim đồng hồ mà theo chiều từ nam đến bắc. Khi khuấy trà, bạn nên nhẹ nhàng và hạn chế chạm thìa vào thành tách hay đáy tách trà để phát ra tiếng kêu

9. Bạn nên mang túi xách bên tay trái. Tay phải bạn dành cho các việc bắt tay, chào hỏi…

Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.