Mọi hành động, từng ý niệm thường ngày của mỗi người trải qua thì đều ngưng tụ trên gương mặt của họ. Thế nên người ta mới nói những gì bên trong sẽ hiện ra bên ngoài.

Tướng do tâm sinh, đây chính là quan niệm trong văn hóa mà cả Phật gia và Đạo gia đều nhắc đến. Sự thay đổi muôn hình vạn trạn đều là do sự thay đổi từ tâm của con người mà ra. Thế nên khi làm việc thiện hay ác thì đều có thể khiến cho tướng mạo của người đó thay đổi.

Cổ nhân có nói: "Hữu tâm vô tướng, tướng do tâm sinh, hữu tướng vô tâm, tướng tùy tâm diệt'', nghĩa là có tâm mà không có tướng, tướng sẽ do tâm sinh ra, có tướng nhưng không có tâm, tướng sẽ bị tâm tiêu hủy. Thế nên tướng mạo của một người sẽ thay đổi theo quan tâm niệm thiện, ác của người đó. Dựa vào việc thiện, việc ác mà người đó làm.

Tướng mạo của một người chính là sự kết hợp giữa hình và thần. Ngoại hình thuộc phần sinh lý, thần thái bao gồn những yếu tố sinh lý nhưng lại quyết định bởi quá trình tu dưỡng nhất định.

Tâm niệm nảy sinh sẽ tác động đến thân thể, nếu tâm bình hòa yên tĩnh, lòng sẽ vô cùng thanh thản và nhẹ nhàng. Lúc đó những đừng nét ngũ quan trên gương mặt cũng thanh thoát vô cùng. Khiến ai nhìn vào cũng dễ chịu, thoải mái. Kiểu người như vậy luôn được mọi người nể trọng và muốn kết giao.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.