Nhiều người cảm thấy nặng nề không phải là những trắc trở trước mắt mà chính là sự lui thoái về tâm lý. Khiến cho bản thân cảm thấy mệt mỏi ở trong nội tâm.

Xả không thấu

Trong cuộc sống này, con người nhiều khi cảm thấy mệt mỏi vì đang có mong cầu quá lớn, những thứ không nỡ từ bỏ quá nhiều, những thứ cần buông lại không nỡ buông.

Cổ nhân đã dạy, ham muốn quá nhiều, không nỡ buông bỏ, kết quả chẳng có được thứ gì. Ngược lại còn đánh đổi những điều quý giá hơn. Có câu: ''Xả đắc, xả đắc, có xả mới có đắc”. Những người càng có trí thức lại càng có thể dám từ bỏ những thứ cần phải bỏ.

Cuộc sống này chỉ hạnh phúc viễn mãn nếu như chúng ta biết cách buông xả, kiên trì những điều cần lưu giữ, buông bỏ những thứ cần phải buông bỏ thì mới có thể an nhiên mãi được.

Ngã chẳng dây

Thành công không phải là điều dễ dàng có được, bởi vì trong cuộc sống này đâu phải lúc nào cũng thành công mà còn phải có sự thất bại. Cuộc đời của mỗi người phải trải qua nhiều chông gai thì mới có thể trưởng thành được. Làm người đừng vì sợ thất bại mà từ chối bước tiếp, chỉ cần đứng lên, thì chắc chắn rồi sẽ thành công.

Buông chẳng đặng

Có những thứ mất thì cũng đã mất rồi, hà tất không bước tiếp về phía trước.Càng tiếc nuối, càng buông không được lại thêm những ưu phiền. Việc của chúng ta là có thì hãy học cách trân trọng, nếu nó mất đi thì phải học cách chấp nhận. Những gì đã qua hãy cứ buông tay, giải thoát cho bản thân. Buông bỏ những gì từng xảy ra trong quá khứ.

Nghĩ không thông

Số mệnh và cả vận mệnh chính là những điều mà chúng ta nhất định phải nắm giữ. Trong cuộc đời này chúng ta sẽ gặp nhiều điều chẳng thể như ý được. Để có được tâm thái như thế thì nhất định phải nghĩ thông.

Khi đối mặt với những trắc trở trong cuộc sống thì hãy cứ nhìn thông thoáng. Càng bi quan lại càng tiêu cực hơn mà thôi. Nghĩ không thông thì tâm lý lại càng mang gánh nặng.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.