Rốt cuộc là thứ gì khiến một người công thành danh toại? Và câu trả lời chính là, Hãy chủ động đi làm những việc khiến bạn cảm thấy khó khăn.

3 cảnh giới của đời người 

Rốt cuộc là thứ gì khiến một người công thành danh toại? Và câu trả lời chính là, Hãy chủ động đi làm những việc khiến bạn cảm thấy khó khăn.

Thực ra, làm người có 3 tầng cảnh giới:

Cảnh giới thứ nhất chính là: Vì cuộc sống, bắt buộc phải làm nhiều việc mình không thích.

Cảnh giới thứ hai chính là: Khi đã có tiền rồi, chỉ đi làm những việc mình thích mà thôi.

Cảnh giới thứ ba chính là: Vì tiến bộ, chủ động đi làm những việc mình không thích.Cuộc sống có một nghịch lý như sau: người khiến bạn đau khổ, thường là quý nhân của bạn. Điều khiến bạn đau đớn thường là nơi bạn cần cải thiện nhất. Muốn tiến bộ, phải đánh đổi. Muốn vươn lên, phải trả giá. Thành công không phải tự nhiên mà đến, đó là sự hội tụ của mồ hôi, nước mắt và vô vàn những đau thương.

Vốn dĩ kó khăn, là đặc điểm chung của cuộc sống, là điều vốn dĩ phải tồn tại. Thế nên đừng trốn tránh mà xin hãy dũng cảm đối mặt.

Trẻ không vất vả, già càng gian nan

Phật dạy: "chúng sinh đều khổ". Cuộc sống vốn dĩ có 5 hương vị: đắng, mặn, ngọt, chua, cay. Đắng là vị không thể tránh trong cuộc sống. Trà mạn, hết đắng sẽ ngọt. Cuộc sống này khổ, nhưng chúng ta có thể đổi khổ đau lấy hạnh phúc.

Cuộc đời chính là một chuyến du lịch song hành với đau khổ. Kể từ giây phút chúng ta ra đời, chúng ta chính thức bắt đầu bước trên con đường song hành với khổ đau và gian nan. Dù bạn sinh ra trong nhung lụa hay sương gió, bạn cũng đều phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong cuộc đời.

Sống là phải khổ. Khổ tận cam lai, khổ rồi mới biết thế nào là ngọt. Khổ rồi mới biết thế nào là trân trọng.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.