Việc la mắng hay trừng phạt chỉ làm cho người dưới khuất phục mà chỉ gây thêm xa cách. Chỉ có sự quan tâm, lo lắng, thương mến mới thu phục được lòng người.

2 bí quyết của thiền sư Thích Nhất Hạnh

1. Bí quyết lãnh đạo thành công và hạnh phúc: 

Một nhà lãnh đạo giỏi cần phải có ân đức, ân đức chính là lòng từ bi. Họ phải sở hữu khả năng dịu dàng, tha thứ, chấp nhận và bao dung người khác bằng tình thương của chính mình. Có như vậy mới được mọi người kính nể một cách thật sự.

Việc la mắng hay trừng phạt chỉ làm cho người dưới khuất phục mà chỉ gây thêm xa cách. Chỉ có sự quan tâm, lo lắng, thương mến mới thu phục được lòng người mà thôi.

2. Biết truyền cảm hứng cho mọi người bằng nếp sống của chính mình:

Việc thực tập ba đức tính Buông Xả, Từ Bi và Tuệ Giác đem lại cho nhà lãnh đạo uy quyền thật sự.

Chỉ mang danh là một nhà lãnh đạo không thôi thì không đủ. Một nhà lãnh đạo giỏi phải biết truyền cảm hứng cho mọi người bằng nếp sống của mình.

Một nhà lãnh đạo giỏi nói ra một lời quần chúng đều lắng nghe vì cảm thấy bình an, tươi mát và tuệ giác. Họ không cần phải cố giành cho được uy quyền. Không cần phải thi thố uy quyền. Uy quyền đến một cách tự nhiên.

Những triết lý sâu sắc giúp làm nên một nhà lãnh đạo tài ba1. Khả năng lãnh đạo dựa trên sự truyền cảm hứng, chứ không phải sự chi phối. 

2. Tài sản quý nhất của các doanh nghiệp chính là con người. Sự lãng phí lớn nhất của các doanh nghiệp chính là không giữ được chân nhân tài.

3. Người lãnh đạo nên có sự gai góc và kiên trì cao hơn, và có thể chịu đựng được những gì mà nhân viên không thể.

4. Nếu hành động của bạn thôi thúc người khác ước mơ nhiều hơn, học tập nhiều hơn, hành động nhiều hơn, và trở nên tốt đẹp hơn, bạn chính là một nhà lãnh đạo thật sự.

5. Gương mẫu là lãnh đạo. Hãy trở thành tấm gương mẫu mực cho người khác.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.