Với việc lần thứ 6 giành HCV SEA Games, Thủ tướng vận động thưởng cho mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt. Đội tuyển nữ Việt Nam còn nhận được hàng tỷ đồng tiền mặt từ các doanh nghiệp, cá nhân cũng như VFF. 

Xem thêm:

Bàn thắng duy nhất của Hải Yến ở hiệp phụ thứ nhất đã giúp tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng trước Thái Lan ở trận chung kết tại sân Rizal tối 8/12.

Bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng SEA Games, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã nhận được nhiều khen thưởng, động viên. Về phía Chính phủ, Thủ tướng vận động được các nguồn xã hội hóa để thưởng cho mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt.

Theo tổng hợp chưa đầy đủ, chỉ trong vòng 1 giờ sau khi các nữ cầu thủ của chúng ta giành chiến thắng, một số "Mạnh thường quân" đã cam kết thưởng cho các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam số tiền 5 tỷ đồng.

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện quyết định thưởng 1 tỷ đồng, nhằm động viên, khích lệ tinh thần thi đấu đầy nỗ lực của đội tuyển.

Để khích lệ tinh thần các cầu thủ nữ trước trận chung kết, được sự đồng ý của đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TANDTC treo thưởng 300 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nếu giành Huy chương Vàng SEA Games 30.


Theo Chánh văn phòng TANDTC, đây là số tiền được quyên góp, trích từ lương của toàn bộ cán bộ, công nhân viên chức ngành Tòa án để khích lệ tinh cho bóng đá nữ Việt Nam.

Theo Zing.vn, trước khi trận đấu diễn ra, Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết sẽ trao thưởng 1 tỷ đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam nếu thầy trò HLV Mai Đức Chung vô địch SEA Games 30.

Tương tự, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng cam kết thưởng 500 triệu đồng nếu tuyển nữ Việt Nam chiến thắng Thái Lan trong trận chung kết.

Ngoài phần thưởng tiền mặt, các nữ cầu thủ cửa đội tuyển Việt Nam cũng được nhận học bổng 70-250 triệu đồng dù kết quả trận chung kết ra sao. Theo đó, tổ chức giáo dục EQuest mời sẽ mời các tuyển thủ nữ Việt Nam nhập học tại một số trường đại học, cao đẳng thuộc hệ thống của mình với mức học bổng 90% cho toàn bộ 3-4 năm học. Tổ chức này cũng cho biết sẽ giúp các cầu thủ nữ Việt Nam tìm việc trong thời gian đi học nếu cần thiết.


Trong phiên họp Chính phủ ngày 2/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Thường trực Chính phủ, các thành viên Chính phủ sẽ đóng góp ủng hộ thêm cho đội tuyển nữ Việt Nam. 

Trước đó, sau khi giành chiến thắng ở trận bán kết trước đội chủ nhà Philippines, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận 1,5 tỷ đồng tiền thưởng từ LĐBĐ Việt Nam (VFF) và ông Phạm Thanh Hùng (Trưởng ban bóng đá nữ VFF).

Việc lọt vào trận chung kết cũng giúp tuyển nữ Việt Nam nhận được 1 tỷ đồng từ phần thưởng cứng của tổng cục thể dục thể thao.

Với việc vượt qua được vòng bảng, các cầu thủ tuyển nữ Việt Nam cũng đã nhận được phần thưởng 1,5 tỷ đồng cho 2 trận đấu gặp Thái Lan và Indonesia.

Như vậy, với việc bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games quý giá, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ nhận được phần thưởng ít nhất gần 6 tỷ đồng tiền mặt. Đây được xem là mức thưởng rất lớn dành cho đội tuyển nữ Việt Nam, mà HLV Mai Đức Chung thừa nhận ít thấy ở các giải trước đây.
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.