Bóng đá không chỉ mang đến cho người hâm mộ cảm giác rạo rực, hồi hộp, cảm xúc vỡ òa, phấn khích mà nó còn mang đến những bài học vô cùng giá trị giúp những fan hâm mộ bóng đá nói riêng và mọi người nói chung một cuộc sống tốt đẹp và ý nghĩa hơn.1. Tinh thần đồng đội

Bóng đá là môn thể thao điển hình đề cao tinh thần đồng đội. Cho dù bạn có là một cầu thủ xuất sắc đi chăng nữa, nhưng chắc chắn bạn sẽ không bao giờ "tỏa sáng" được một mình. Một cầu thủ biết gắn mình với mục tiêu của cả đội, thì cầu thủ ấy bao giờ của cũng có cái đầu thông minh, đôi chân tài hoa. Tương tự như các lĩnh vực khác cũng vậy, hãy sống và làm việc theo nhóm, phát triển tinh thần đồng đội mới có thể hoàn thiện bản thân.

2. Đôi lúc cần “ăn vạ”

Trong mùa World Cup, suốt mỗi trận bóng sẽ có vô vàn những pha "ăn vạ", lăn lộn của các cầu thủ trên sân mặc dù đối phương có thể chưa hề chạm vào người họ. Ít ai biết rằng đó cũng là một trong những "mánh khóe" thi đấu. Trong cuộc sống cũng vậy, đôi khi bạn cũng cần phải "ăn vạ", dùng khổ nhục kế một cách khéo léo. Vì biết đâu đó chính là cơ hội để bạn bứt phá.

3. Điều gì cũng cần may mắn

May mắn là một phần trong cuộc sống, nó không phải là tất cả nhưng nó là một thứ gì đó vô cùng quan trọng, mà đôi khi chỉ cần một chút thôi bạn sẽ thành công.

4. Dù ở môi trường nào, người giỏi sẽ được đánh giá cao

Mặc dù biết rằng trong bóng đá, tinh thần đồng đội là yếu tố được đặt lên hàng đầu nhưng tính chất “ngôi sao” mới chính là yếu tố đủ để quyết định chiến thắng cho một trận bóng cân tài cân sức. Bóng đá đề cao tinh thần tập thể nhưng không phủ nhận những cá nhân nổi bật. Trong cuộc sống cũng vậy, với môi trường bon chen , quyết liệt thì những người có năng lực sẽ là người đứng vững và được đánh giá cao. Nếu bạn giỏi bạn vẫn luôn có thể tỏa sáng mọi nơi.5. Phong độ là nhất thời đẳng cấp là mãi mãi

Tây Ban Nha là nhà vô địch World Cup lần trước, và năm nay, đội này đã bị loại ngay từ vòng gửi xe. Có thể hôm trước bạn bước lên bục vinh quanh, hôm nay bạn ngã xuống bùn đen. Nhưng đó không phải là tất cả. Để thành công cần có năng lực thực sự, may mắn hay những yếu tố khác chỉ là cái nhất thời, không thể bền lâu.

6. Hãy giữ cái đầu lạnh trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Bóng đá và các lĩnh vực khác luôn cần những người biết giữ cái đầu lạnh và trái tim sắt đá để làm việc. Có vô vàn những quả phạt đền sút ra ngoài chỉ vì căng thẳng hay những bàn thắng đã được ghi từ chấm phạt đền, đá phạt góc - kết quả của những pha cầu thủ đối phương không giữ được bình tĩnh và mắc sai lầm. Vì vậy, điều quan trọng nhất là bạn phải giữ cái đầu tỉnh táo và thái độ bình tĩnh trước mọi khó khăn hay thử thách, đấy chính là bí quyết để hóa giải chúng.

7. Kết quả là điều người ta quan tâm

Trong bóng đá, thua là thua, thắng là thắng. May mắn chỉ là một phần, nhưng những gì cả đội nỗ lực sẽ thể hiện tất cả ở kết quả. Kết quả cuối cùng mới chính là thứ người ta cần. Dù bạn có nỗ lực trong quá trình đó như thế nào nhưng cuối cùng vẫn thất bại thì những gì người ta nhớ đến bạn lúc ấy và sau này vẫn chỉ là kẻ thua cuộc mà thôi.

8. Người thủ lĩnh chưa chắc đã là người giỏi nhất. 

Trên sân bóng, người giỏi nhất chưa chắc đã là thủ lĩnh. Người xứng đáng với vị trí đội trưởng phải là người có nhiều kinh nghiệm, biết dẫn dắt cả đội, đam mê bóng đá và quan trọng đó là người biết truyền cảm hứng cho đồng đội. Trong cuộc sống cũng vậy, không ai là hoàn hảo, muốn làm sếp thì giỏi thôi vẫn chưa đủ. 

9. Hết mình vì đam mê

Có thế thấy, cho dù thắng hay thua nhưng những cầu thủ, đội bóng vẫn luôn cháy hết mình vì thứ mà họ đam mê. Không quan trọng bạn làm gì, quan trọng là bạn có thích nó không và có sẵn sàng chiến đấu hết mình vì nó. Cơ hội thì không tự nhiên mà có, nó được sinh ra bởi những con người có đam mê và thuộc về những người xứng đáng!


Thông tin tin tức về bóng đá sẽ được update liên tục tại website bóng đá trực tuyến
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.