Dưới đây là những vấn đề thường phát sinh khi bạn chuẩn bị tổ chức tiệc cưới. Những vấn đề này thường không được chú ý nhiều nhưng sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến vấn đề tổ chức đám cưới của bạn đấy1. Làm mọi thứ trước khi lên danh sách khách mời.

Vấn đề: Bạn đã đính hôn và cảm thấy quá phấn khích! Bạn đã sẵn sàng để đặt tiệc cưới, khách sạn và chọn hoa trang trí! Đợi một chút đã, chúng tôi e rằng bạn đã bỏ sót 1 thứ gì đó. Vậy chính xác thì những ai sẽ đến dự tiệc cưới của bạn?

Giải pháp: Việc lên danh sách khách mời thường hay dẫn đến các tranh cãi giữa các thành viên trong gia đình. Nhưng bạn không nên chuẩn bị bất cứ một thứ gì trước khi lên danh sách khách mời hoàn chỉnh. Bạn hỏi tại sao ư? Vậy bạn có muốn một khoản đặt cọc không hoàn lại cho 1 phòng tiệc cho 75 khách trong khi mẹ chồng bạn đã chuẩn bị mời hơn 200 khách? Các thành viên trong gia đình cần có sự bàn bạc kĩ lưỡng về số lượng người dự tiệc, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc bạn chọn địa điểm tổ chức cũng như kế hoạch tài chính.

2. Đừng tạo căng thẳng không cần thiết

Vấn đề: Chắc hẳn ai cũng muốn tiệc cưới của mình sẽ thể hiện được những cá tính và bản sắc riêng. Nhưng vị hôn phu của bạn sẽ cảm thấy khó khăn trước hàng loạt sự lựa chọn về cách tổ chức tiệc cưới. Hai  bạn sẽ có những tranh luận gay gắt về màu nền đám cưới hay số lượng khách, thực đơn ….

Giải pháp:  Đây là cách để làm xoa dịu những căng thẳng trong quá trình tổ chức tiệc cưới. Hãy cùng đi ra ngoài ăn tối và nói chuyện với anh ấy về những phần việc khác nhau trong đám cưới của bạn, và cố gắng khơi gợi những ý tưởng cụ thể  về sở thích của chú rể trong các lĩnh vực khác nhau. Một buổi tối dạo chơi và cùng trò chuyện về những vấn đề không-liên quan đến đám cưới  như bạn bè, du lịch hay những chú chó cưng … sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và đôi khi cũng sẽ có những ý tưởng thú vị cho tiệc cưới tình cờ nảy ra trong đầu.

3. Đừng thấy khó chịu nếu ai đó có chiếc váy cưới giống bạn

Vấn đề: ngày nay, các cô dâu thường rất chú trọng vào việc cá nhân hóa tiệc cưới của họ và cố gắng để tạo ra những chi tiết độc đáo cho tiệc cưới của mình. Họ có thể cảm thấy rất bực bội hay khó chịu khi có một cặp đôi nào đó chọn loại hoa cưới, bánh cưới hay váy giống mình. Hãy để chúng tôi gợi ý  bạn những cách giải quyết hợp lý cho vấn đề này nhé.

Giải pháp: Nếu ai đó ăn cắp ý tưởng tiệc cưới của bạn, bạn sẽ nghe được những lời bàn tán về sự giống nhau  đó ngay ở tiệc cưới của bạn, chứ không phải của họ, đó là sự khác nhau. Dù những lời nhận xét này là đúng hay sai, nó cũng khiến bạn chán nản và thất vọng. Thay vì lo lắng về việc tiệc cưới của ai đó giống hệt của bạn, hãy nghĩ đến việc làm cho những chi tiết bị sao chép trở nên thật khác biệt và độc đáo. Nếu một người bạn chọn chiếc váy cưới giống hệt của mình, hãy thêm những chi tiết độc đáo như trâm cài tóc, khăn choàng, hay trang trí đuôi váy với những hoa văn thêu tay. Nếu bạn không tiết lộ những chi tiết trong ngày trọng đại của mình, bạn không cần phải băn khoăn  về việc những người xung quanh sẽ sao chép nó.

4. Chọn váy cưới phù hợp

Vấn đề: Bạn đã tìm được một chiếc váy trong mơ – mặc dù nó không hoàn toàn vừa vặn với bạn. Kế hoạch của bạn là sẽ làm mọi cách để mặc vừa chiếc váy đó?

Giải pháp: Lên kế hoạch ăn uống và tập thể dục điều độ  sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều việc bạn ép mình vào những chế độ ăn kiêng khắc nghiệt. Việc làm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và làn da của bạn. Chắc hẳn bạn không muốn mình trở nên thật gầy gò ốm yếu trong ngày trọng đại chứ?

Thay vì giảm cân, hãy tìm một chiếc váy cưới bạn yêu thích và đặt cỡ phù hợp với bạn. Hãy duy trì chế độ sinh hoạt điều độ để có 1 sức khỏe thật tốt trước đám cưới nhé.

5. Tự mình làm tất cả mọi việc

Vấn đề: Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi thấy những thành quả mà cô dâu chú rể đã nỗ lực để tạo ra cho mình một đám cưới khác biệt. Tự tay làm tất cả những công việc liên quan đến đám cưới thật sự cũng khá thú vị và mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Bạn sẽ chắc chắn rằng không ai có thể làm những thứ giống như bạn đang làm, có thể kiểm tra kĩ càng kế hoạch tài chính, kết từng sợi ruy-băng trang trí, hay bó hoa để bàn … Nhưng liệu bạn có thể đủ sức lực và khả năng để làm tất cả mọi việc một cách hiệu quả nhất?

Giải pháp: thay vì đầu tư quá nhiều vào tất cả mọi việc, hãy chọn một hoặc hai việc bạn thực sự yêu thích và dành thời gian, công sức và tiền bạc để làm ra chúng. Những việc còn lại, hãy nghía qua 1 chút, và cố tìm cách dùng những sản phẩm làm sẵn mà bạn cảm thấy hài lòng. Với hàng loạt các sản phẩm phục vụ tiệc cưới đa dạng trên thị trường hiện nay, chắc hẳn bạn sẽ tìm thấy cho riêng mình những món đồ ưng ý. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, mà hiệu quả lại tăng lên rõ rệt.

6. Nhờ cậy mẹ bạn quá nhiều việc

Vấn đề: Bạn không thể làm tất cả mọi việc cho đám cưới? Tốt thôi, nhưng bạn cần đến một vài người có thể tin tưởng được để kiểm tra kĩ càng nhà cung ứng thực phẩm, tiệm hoa cưới, váy cưới hay chắc chắn rằng tất cả thiệp mời đã được gửi đi. Hầu hết các cô dâu nhờ cậy mẹ (chị gái hoặc những người thân tín) để chắc chắn rằng mọi thứ trong ngày cưới diễn ra như kế hoạch. Những người được nhờ đều cảm thấy vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ những gì họ có thể - nhưng, liệu họ có thể đến dự tiệc cưới của bạn vào hôm đó và họ có thể đủ sức lực và thời gian để giải quyết tất cả?

Giải pháp: Dù bạn lo lắng đến đâu, hầu hết những việc vặt trước hoặc trong ngày cưới có thể nhờ cậy được những người có kinh nghiệm trong gia đình. Ngoài mẹ mình, bạn cũng có thể nhờ những người thân khác như cô, dì hay các chị em họ giúp đỡ một tay. Chắc chắn rằng họ sẽ rất hào hứng muốn tham gia vào việc chuẩn bị đám cưới của bạn đấy. Nếu bạn lo lắng rằng sẽ không thể kiểm soát được tiến độ hoàn thiện của các công việc, hãy đơn giản hóa bằng cách viết một danh sách những việt cần làm và thứ tự những người đảm nhận công việc đó. Kiểm tra chi tiết với từng người và sau đó rà soát lại một lượt để tránh quên những công việc lặt vặt khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp Wedding Planner  với những tư vấn viên chuyên nghiệp đảm bảo mọi việc trong đám cưới của bạn sẽ hoàn hảo nhất. Họ sẽ là người để ý đến những vấn đề như nhà cung ứng thực phẩm, địa điểm tổ chức, hoa cưới, váy cưới … Gia đình bạn sẽ cảm thấy bớt vất vả hơn khi lo lắng tổ chức một sự kiện quan trọng thế. Bạn có thể tự làm một số công việc và phần còn lại sẽ thuê công ty tổ chức sự kiện, việc làm này sẽ giúp bạn kiểm soát được các chi phí không cần thiết.
  
7. Hãy tập trung vào những việc chính

Vấn đề: Bạn vừa nhận thiếp cưới từ nhà in, và có vẻ như màu sắc của mực in không đúng như bạn mong muốn một chút. Hãy bỏ qua những vấn đề nhỏ và tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng hơn vào ngày cưới, ngay cả những nhà tổ chức cưới chuyên nghiệp cũng phải đối mặt với những phát sinh không đáng có như vậy nhưng họ sẽ có kinh nghiệm và lựa chọn  suplier cho giảm thiểu rủi ro nhất.

Giải pháp: Khi mà bạn phải làm việc rất vất vả suốt một thời gian dài để chuẩn bị thật tốt cho từng chi tiết nhỏ của đám cưới, sẽ thật là khó để tránh được những sai sót hết sức nhỏ nhặt. Một gợi ý là, khi bạn không thấy hài lòng về việc gì đó, hãy hít thở thật sâu và nghĩ: Liệu việc đó quan trọng thế nào đối với tiệc cưới của mình? Nó có ảnh hưởng đến cuộc sống của mình không? Nếu đó là một vấn đề lớn ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân bạn và gia đình, thì hãy tìm cách khắc phục ngay lập tức. Còn nếu nó chi là một phát sinh nhỏ, hãy bỏ qua! Bạn không thể gồng mình để hoàn thiện tất cả những sai sót gặp phải trong quá trình tổ chức. Hãy xử lý công việc một cách thông minh nhất!

8. Tính toán sai chi phí cho tiệc cưới

Vấn đề: Bạn quá hào hứng và đã ngay lập tức đặt địa điểm tổ chức cưới, may váy cưới trước khi lên kế hoạch cụ thể về tài chính. Bạn sửng sốt phát hiện ra rằng mình đã tiêu gần hết số tiền và còn quá nhiều thứ để chi trả sắp tới cho đám cưới? Đây là một vấn đề mà các cặp vợ chồng trẻ thường hay gặp phải vì họ thiếu kinh nghiệm và sự bàn bạc kĩ lưỡng.

>> Chi phí đám cưới khoảng bao nhiêu

Giải pháp: nếu bạn thấy mình đã ước lượng quá thấp một số chi phí, đừng bị khủng hoảng hay lo lắng. Thay vào đó, hãy bình tĩnh ngồi xuống bàn bạc với bị hôn phu của mình và tìm ra một giải pháp hợp lý nhất. Có thể bạn sẽ không mua một số thứ không cần thiết hoặc đổi thành một mặt hàng khác rẻ tiền hơn. Nếu bạn vẫn quyết định giữ nguyên kế hoạch ban đầu về việc mua sắm cho ngày cưới, hãy nghĩ đến những khoản vay lãi suất thấp nhất có t hể. Cả hai vợ chồng cần phải thảo luận cụ thể là sẽ chi trả cho khoản nợ đó như thế nào và khi nào sẽ phải trả hết. Đừng để sau đám cưới, hai bạn trở nên căng thẳng với nhau chỉ vì lo trả những khoản nợ dành cho đám cưới.

Hy vọng với những gợi ý trên của WE, các cặp vợ chồng trẻ có thể tránh được những sai sót không đáng có và tiệc cưới của các bạn sẽ trở nên hoàn hảo nhất!

9. Chọn sai nhà tổ chức tiệc cưới

Vấn đề: Bạn tìm kiếm vội vàng trên Internet và quyết định chọn bừa một nhà tổ chức tiệc cưới mà chưa hề xem kĩ thông tin của họ? Sự thiếu sót này có thể khiến đám cưới của bạn không hoàn hảo đấy!

Giải pháp: tìm kiếm nhiều nguồn thông tin khác nhau từ phía bạn bè, người thân gia đình, Internet hay các tạp chí về tiệc cưới để chọn ra một "wedding planner" uy tín nhất. Những kinh nghiệm của những người đã từng tổ chức tiệc cưới sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc lựa chọn. Trước khi bắt tay vào kí hợp đồng, hãy yêu cầu họ cho bạn xem những hình ảnh về tiệc cưới mà họ đã từng tổ chức, cũng như bàn bạc kĩ lưỡng về những mục mà bạn sẽ thuê công ty họ lo liệu. Một công ty uy tín sẽ giúp cho đám cưới của bạn trở nên thật hoàn hảo và đáng nhớ nhất, nhưng một công ty tồi sẽ có thể phá hỏng đám cưới của bạn đấy

10. Tính toán chi phí cho tuần trăng mật

Vấn đề: Bạn quá lo lắng về việc tổ chức tiệc cưới mà quên rằng tuần trăng mật cũng không kém phần quan trọng. Nhiều cặp vợ chồng rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi đám cưới kết thúc và số tiền còn lại không đủ để họ đi hưởng một tuần trăng mật.

Giải pháp: Các cô dâu chú rể khi lên kế hoạch tài chính thường quên mất những khoản dành  riêng cho tuần trăng mật. Một sự chuẩn bị thiếu chu đáo cũng sẽ làm cho kỉ nghỉ trăng mật của hai bạn trở nên kém lãng mạn và hoàn hảo. Tiệc cưới là lúc để bạn chia vui cùng gia đình và bạn bè, còn tuần trăng mật là không gian dành riêng cho 2 bạn. Khi lên kế hoạch cho tiệc cưới, hãy chọn địa điểm trăng mật và dành riêng 1 khoản phù hợp cho chuyến đi đó.
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.