Có thể bạn sẽ cân nhắc về chuyện có nuôi râu hay không sau khi đọc bài viết này.

Nhiều người cho rằng, đàn ông nuôi râu sẽ càng tăng thêm một vẻ nam tính khó cưỡng. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra sự thật có phần... phũ phàng, đó là những anh chàng nuôi râu thường có xu hướng phân biệt giới tính, thích đánh nhau, ăn cắp vặt và đặc biệt là... dễ ngoại tình.
151103beard06-b6a19

Nghiên cứu đầu tiên được thực hiện bởi Qualtrics - một trang khảo sát trực tuyến - trên 500 nam giới trong độ tuổi 18 -72 tại hai khu vực Ấn Độ và Mỹ. 500 người này sẽ chọn một trong 9 kiểu râu phù hợp với mặt họ, sau đó trả lời một số câu hỏi về quan điểm giới tính.
151103beard01-b6a19

Kết quả cho thấy 86% người Ấn Độ và 65% người Mỹ có râu và người nào râu càng rậm càng có xu hướng đồng tình với những quan điểm coi thường phụ nữ.

Các chuyên gia từ Qualtrics kết luận: "Kết quả khảo sát từ nghiên cứu này cho thấy có mối liên hệ giữa người nuôi râu và quan điểm phân biệt giới tính, tuy nhiên nguyên nhân có sự liên kết này chưa thực sự rõ ràng. 

Chúng tôi cho rằng có thể những người có quan điểm tiêu cực về phụ nữ thường chọn nuôi râu, vì râu vốn được xem là biểu hiện của sự nam tính và khả năng thống trị".
151103beard03-b6a19
Gattuso - cựu cầu thủ của AC Milan nổi tiếng với cá tính mạnh và cái đầu nóng trên sân cỏ

Nghiên cứu còn lại - thực hiện bởi trang Eva and Censuswide - cũng là một trang khảo sát trực tuyến. Kết quả khảo sát trên 2000 của trang này cho thấy 47% đàn ông có râu từng ngoại tình, trong khi những anh chàng "mày râu nhẵn nhụi" chỉ là 20%.

Ngoài ra, 45% số người nuôi râu thường xuyên đánh nhau, trong khi con số này chỉ là 29% với người không để râu.
151103beard02-b6a19

Và không chỉ vậy, nghiên cứu còn cho thấy 40% những anh chàng nuôi râu thú nhận đã từng ăn cắp. Chỉ 17% những người không nuôi râu thú nhận điều này.

Theo Trí Thức Trẻ
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.