Người phương Tây thường rất kỵ con số 13 và cho rằng nó là con số không may mắn. Dưới đây là những việc bạn nên làm trong ngày đáng sợ này.

Người phương Tây thường rất kỵ con số 13 và cho rằng nó là con số không may mắn. Nếu chẳng may ngày 13 trong tháng rơi vào thứ 6 cho dù là bất kì tháng nào trong năm thì đây được coi là một ngày vô cùng đen tối, thậm chí là sự ám ảnh kinh hoàng đối với một số người cuồng tín.

Những điều nên làm vào thứ sáu ngày 13

1. Ngoài dịp Halloween thì thứ sáu ngày 13 cũng là ngày người dân ở các nước phương Tây sợ hãi. Vậy tại sao bạn không xem lại tất cả các bộ phim kinh dị để dọa vui bản thân một chút trong ngày này.
me
Tại sao bạn không xem lại tất cả các bộ phim kinh dị để dọa vui bản thân một chút trong ngày này nhỉ.
2. Người phương Tây có câu "mỗi thành phố đều có một truyền thuyết". Vì vậy, đây cũng là ngày thích hợp để bạn đi khám phá những điều bí ẩn của thành phố mình đang sống đấy.
3. Đi cắm trại và kể cho nhau nghe những câu chuyện ma quái khi ở trong lều cũng là một thú vui dành cho ngày này.
4. Hãy hù dọa mọi người một chút cho vui, nhưng các bạn hãy nhớ rằng những trò đùa này chỉ để giải trí và không hề gây hại nhé.
5. Nếu bạn không phải là một "fan" của ngày này thì hãy đi ngủ sớm để chào đón ngày 14.
me
 Nếu bạn không phải là một "fan" của ngày này thì hãy đi ngủ sớm để chào đón ngày 14.
6. Bạn cũng có thể tổ chức một bữa tiệc hoành tráng và mời bạn bè tới dự nhân thứ sáu ngày 13.

Sự tích “xui xẻo” mà nhiều người vẫn tin trong thứ 6 ngày 13

1. Gặp mèo đen là bạn đã chạm một tay đến sự xui xẻo
Những người La Mã hay Ai Cập cổ đại đều tôn thờ mèo đen và coi như một biểu tượng may mắn. Nhưng vào thế kỷ XVII, mèo đen là cặp đôi với phù thủy, thay vì được tôn thờ, nó lại trở thành một con vật đáng sợ. Chúng được sử dụng trong những nghi lễ hiến tế như là vật hi sinh.
Ở Iceland, khi một con mèo đen đi qua trước mặt bạn có nghĩa rằng, bệnh tật sẽ gõ cửa nhà bạn. Người Roma, Moldavia hay Cộng hòa Séc quan niệm, chú mèo đen đi ngang qua trước mặt bạn sẽ mang đến nhiều điềm xui.
2. Mở ô trong nhà – gia đình sẽ không may mắn
Người Ai Cập cổ đại quan niệm rằng, mở một chiếc ô trong bóng râm là một sự xúc phạm đến thần Mặt trời bởi hành động này sẽ làm che khuất ánh Mặt trời của thần Ra.
Chiếc ô mở ra sẽ hàm ý rằng, bạn không cần sự che chở, bảo vệ của thần. Từ đây, gia đình bạn sẽ bị vướng vào lời nguyền không còn may mắn, sung túc nữa.
3. Gương vỡ là điềm báo vận xui trong 7 năm
Trong thời cổ đại, nếu bạn lỡ tay làm vỡ gương của một ai đó, bạn sẽ phải đền bù hoặc không thì phải chấp nhận làm phục vụ như một người hầu cận trong 7 năm. Bởi lẽ, vào thời kỳ này, gương là một vật dụng cực xa xỉ nên việc làm vỡ gương đồng nghĩa với việc bạn phải chi một khoản lớn để thay thế nó.
Những người La Mã – người đầu tiên chế tạo ra gương còn cho rằng, nếu soi chiếc gương bị vỡ, hình ảnh phản chiếu của bạn sẽ bị bóp méo, cùng với đó, linh hồn bạn sẽ bị mắc kẹt trong chiếc gương và chỉ được giải thoát sau 7 năm.
4. Đặt mũ trên giường là ám chỉ chủ nhà sẽ gặp hạn lớn
Nhiều người phương Tây quan niệm rằng, đặt một chiếc mũ lên giường là dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng, như một lời trù úm gia chủ sẽ gặp hạn.
Bởi lẽ, chiếc giường trông giống như một cỗ quan tài và chỉ khi một người hay người lính mất, quần áo, áo giáp cũng như chiếc mũ của họ được đặt trên nắp như một sự tôn kính. Do đó, khi ghé chơi nhà nào đó, bạn có thể đặt mũ lên bất cứ đâu – trừ chiếc giường của họ.
5. Đi dưới chiếc thang là hành vi chọc giận các vị thần
Nhiều người cho rằng, khi chiếc thang dựng lên, dựa vào tường sẽ tạo thành một hình tam giác và đây là một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất của người Ai Cập. Và khi bạn cúi lom khom đi dưới chiếc thang, bạn đã phá vỡ biểu tượng và chọc giận các vị thần.
6. Ném muối qua vai trái để xua đuổi ma quỷ
Thời xa xưa, mọi người quan niệm rằng, đổ muối là hành động không may mắn bởi thời đó, muối rất đắt. Ngoài ra, còn có một câu chuyện nói rằng Judas, phản đồ của Jesus là vị khách thứ 13 trong bữa tiệc đã làm đổ muối, khiến cho hành động đó càng mang hàm ý không may mắn.
Nhưng nếu muốn “giải xui” thì bạn hãy ném những hạt muối này ra phía sau vai trái của bạn. Đó là bởi người xưa cho rằng, ma quỷ luôn ngồi ngay phía sau vai trái của bạn. Khi bạn lãng phí một thứ gì đó có giá trị như muối, cách để xua đuổi ma quỷ vào thời điểm này là làm mù mắt chúng bằng cách ném muối vào mắt hay xoa dịu nó bằng cách đưa muối cho chúng.
7. Xem tiền đến, tiền đi với lòng bàn tay bị ngứa 
Nhiều người truyền tai nhau rằng, vào thứ 6 ngày 13, nếu bạn bị ngứa lòng bàn tay phải, tiền sẽ vào đầy tay, nhưng nếu bị ngứa lòng bàn tay trái thì có nghĩa là bạn đang mất tiền. Nhưng trên thực tế, đơn giản là bạn chỉ đang bị ngứa vì dị ứng hay côn trùng đốt mà thôi.
8. Mang bùa may mắn là móng ngựa và chân thỏ bên mình
Trong quan niệm của nhiều nơi, móng ngựa và chân thỏ được coi là hai món bùa may mắn nổi tiếng nhất.
Móng ngựa được coi là may mắn bởi nó sẽ khiến ma quỷ chỉ có thể đi theo vòng tròn trên chiếc móng và không thể làm phiền được bạn. Còn để có được lá bùa chân thỏ thì rắc rối và phức tạp hơn nhiều. Chú thỏ phải được bị hạ gục bởi một viên đạn bạc vào lúc trăng non hay trăng rằm. Nếu đó là một ngày thứ 6 mưa gió hay thứ 6 ngày 13 thì bùa càng linh nghiệm.
9. Số 13 là số không may mắn nên cần tránh xa
Theo quan niệm phương Tây, số 13 là một số kém may mắn bởi một loạt sự kiện đã xảy ra trong lịch sử, Judas – phản đồ của Jesus là vị khách thứ 13 trong “Bữa ăn cuối cùng”. Trong khi đó, ở thành Rome cổ, các vị phù thủy thường tập hợp thành những nhóm 12, nhân vật thứ 13 là quỷ dữ…
Tuy nhiên, ngày nay nỗi ám ảnh mang tên số 13 vẫn bao trùm lên suy nghĩ của nhiều người. Việc người ta “kì thị” con số này thể hiện ở rất nhiều việc như 80% tòa cao ốc ở Mỹ không có tầng 13, các bệnh viện không có phòng số 13, máy bay không có cửa số 13…
Theo Phunutoday
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.