Tổ chức hacker Anonymous đã chính thức tham chiến cùng các nước trên thế giới chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Nhưng không phải dựa trên sức mạnh của bom đạn mà chính Internet sẽ là vũ khí chính để Anonymous tấn công thế lực khủng bố đen tối này.


Trong đoạn video đăng tải trên YouTube hồi cuối tuần qua, một thành viên của Anonymous đã cảnh báo về những cuộc tấn công mạng sẽ được thực hiện trong thời gian tới nhằm đáp trả hành vi khủng bố của IS.
Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đây là Anonymous sẽ sử dụng cách thức nào để tấn công IS. Mức độ thiệt hại và tác động của nó ra sao đối với IS? Dựa trên những chiến thuật phổ biến và các cuộc tấn công gần đây của Anonymous, trang TechInsider đã liệt kê ra 6 cách thức tấn công có thể được Anonymous sử dụng để "trả đũa" tổ chức khủng bố tàn độc.
1. Phát tán thông tin mật
Có lẽ đây là cách thức trả đũa "đau" nhất đối với IS. Anonymous hoàn toàn có thể truy cập vào mạng riêng của IS và phổ biến những kế hoạch chiến đấu, tên của những chiến dịch khủng bố hoặc vô số các thông tin quan trọng khác.
Nhiều chính phủ các nước trên thế giới cũng đã nỗ lực thực hiện điều này bằng hàng loạt các công cụ hack khác nhau, thậm chí ngay cả khi đó là hành vi không được luật pháp quốc tế cho phép.
2. Doxing các thành viên của IS
Anonymous hoàn toàn có thể tiết lộ những thông tin cá nhân của nhiều thành viên IS thông qua việc sử dụng phương pháp tấn công Doxxing.

Doxxing là một phương pháp tấn công phổ biến được sử dụng bằng nhiều công cụ hack, gọi chung lại là doxxing. Phương pháp này có thể thu thập được một lượng lớn thông tin cá nhân của những người cụ thể, thậm chí là dân thường. Nhiều hacker sử dụng chúng vào những mục đích trục lợi của riêng họ như quấy rối, theo dõi hoặc lợi dụng cá nhân.
Đối với IS, phương pháp này có thể dễ dàng lấy cắp và tiết lộ thông tin của những thành viên đã tham gia vào tổ chức khủng bố này. Thông tin sau khi được thu thập có thể được Anonymous công khai trên các trang web như Pastebin hoặc nhiều diễn đàn Internet như 4chan.
3. Tấn công DDoS

Sử dụng phương thức tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) khiến máy chủ bị tắc nghẽn và không thể sử dụng tài nguyên của một máy tính, các hacker hoàn toàn có thể "đánh sập" các trang web của IS trong một thời gian dài, thập chí khó có khả năng phục hồi.
Anonymous có thể sử dụng số lượng lớn các máy ảo và yêu cầu truy cập toàn bộ dữ liệu từ một hệ thống mạng. Nếu lượng yêu cầu quá nhiều và vượt quá khả năng xử lý của hệ thống máy chủ, các trang sẽ bị ngừng hoạt động và loại bỏ mọi yêu cầu truy cập từ người dùng Internet.
4. Hack tài khoản

Không gì dễ hơn việc tấn công và hack tài khoản truyền thông mạng xã hội, đặc biệt với những hacker nổi tiếng của Anonymous. Đây chắc chắn là một trong những vũ khí được ưu tiên hàng đầu của nhóm. Có rất nhiều phương thức khác nhau, một trong số đó là gọi điện trên Facebook, giả mạo chủ tài khoản hoặc sử dụng mật khẩu thu thập được từ nhiều tài khoản để tiến hành khai thác thông tin.
Chưa kể, IS cũng khá nổi tiếng với việc tuyển mộ các chiến binh mới thông qua mạng xã hội. Đây sẽ là một cách hữu hiệu để triệt tiêu nguồn gốc sinh sôi của IS.
5. Google Bomb/ Googlewashing
Với cách thức này, Anonymous có thể sử dụng thuật toán thay đổi các xếp hạng tìm kiếm trên Google ngay cả khi nội dung bên trong không liên quan đến từ khóa người dùng muốn tìm kiếm, dẫn chúng tới những trang chống lại tổ chức IS.
Nói cách khác, đây là cách giúp Anonymous tuyên tryền rộng rãi hơn tới cộng đồng người dùng Internet về việc cần tẩy chay và tránh xa IS.
6. Khủng bố cuộc gọi
Anonymous sẽ tấn công IS bằng những cuộc gọi điện thoại thường là giả mạo và spam. Mới đây, một số thông tin tiết lộ IS có một nhóm phụ trách cao cấp có nhiệm vụ mã hóa thông tin liên lạc cho các thành viên. Và đây chính là mục tiêu hàng đầu có thể tiếp cận tới.
Thông qua việc sử dụng các dịch vụ điện thoại ảo, Anonymous có thể làm gián đoạn hoạt động của tổ chức khủng bố, đồng thời lâu dần triệt tiêu đường dây liên lạc giữa các thành viên IS.
Theo Diễn đàn đầu tư
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.