Người có giọng càng trầm thì hình dáng càng cao, ngón tay trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn là dấu hiệu "cậu nhỏ" lớn, còn khả năng nhai có thể báo hiệu bệnh mất trí nhớ.

ket-noi-ky-la-giua-cac-bo-phan-tren-co-the
Ảnh: Wikipedia.
Các bộ phận cơ thể liên kết với nhau theo những cách bạn không bao giờ nghĩ đến. Ví dụ đã bao giờ bạn nghĩ chiều dài ngón trỏ sẽ tiết lộ kích thước "cậu nhỏ"? Dưới đây là 10 kết nối cơ thể kỳ lạ có thể có ích cho bạn do trang Men's Health liệt kê.
Giọng nói và chiều cao
Một nghiên cứu của Đại học Washington (Mỹ) đã chứng minh người nghe có thể xác định chiều cao tương đối của người nói sau khi nghe tiếng của họ. Âm thanh phát ra từ đường dẫn khí càng thấp, chiều cao càng tăng.
Mắt và não
Theo tạp chí Psychological Science, các mạch máu nhỏ sau mắt biểu hiện tình trạng sức khỏe của não. Các nhà khoa học phát hiện người có tĩnh mạch ở mắt rộng hơn sẽ không đạt kết quả cao trong các bài kiểm tra IQ ở tuổi trung niên. 
Da và huyết áp
Nếp nhăn không chỉ là dấu hiệu của lão hóa mà còn báo trước bệnh tật. Kết quả nghiên cứu đăng trên tờ Journals of Gerontology cho thấy những người ít nếp nhăn có huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp.
Ngón tay và "cậu nhỏ"
Theo một nghiên cứu Hàn Quốc năm 2011, đàn ông có ngón trỏ ngắn hơn ngón nhẫn sẽ có "cậu nhỏ" lớn. Các nhà khoa học lý giải đó là do lượng testosterone nam giới tiếp xúc khi còn là bào thai tác động đến cả chiều dài ngón tay lẫn dương vật.
Ngón tay và nguy cơ ung thư
Sau khi đọc điều ở trên, bạn đừng vội thất vọng nếu thấy ngón trỏ của mình dài, bởi bạn sẽ ít có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Tờ British Journal of Cancer từng nhận định tiếp xúc với ít testosterone trong bụng mẹ giúp phái mạnh tránh được nhiều bệnh.
Chân và rối loạn cương dương
Nếu mắc chứng chân không yên (RLS), bạn luôn cảm thấy khó chịu ở 2 chân (đôi khi ở 2 tay hoặc cơ quan khác) và có những hành động không tự kiểm soát được như cử động chân để giải tỏa. Một công trình của Đại học Havard đã tìm ra nam giới bị RLS lên cơn 5 lần mỗi tháng sẽ có hơn 50% nguy cơ rối loạn chức năng cương dương. Các chuyên gia cho rằng điều này có thể do hàm lượng dopamine quá thấp.
Răng và tâm trí
Nghiên cứu năm 2012 của tờ Journal of American Geriatrics gợi ý có thể dự đoán nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ dựa vào khả năng nhai. Tuy vậy, đừng vội lo lắng bởi các nhà khoa học vẫn chưa biết chắc liệu suy giảm trí nhớ dẫn đến nhai khó hay ngược lại, hoặc liệu đây có phải chỉ là sự ngẫu nhiên.
Mắt và giấc ngủ
Những người bị chứng ngưng thở khi ngủ có nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp cao gấp đôi người bình thường. Lý do là khi bạn không thở với nhịp độ bình thường, oxy bị thiếu hụt có thể gây hại cho các dây thần kinh thị giác hoặc gây ra mức độ bất thường của chất khí trong máu.
Miệng và trí nhớ
Theo Đại học Columbia, hay bị lở miệng có thể là dấu hiệu sớm của bệnh alzheimer. Các chuyên gia đã nghiên cứu các tình nguyện viên tuổi từ 59 đến 79 trong 8 năm và phát hiện những người dễ bị viêm nhiễm da do virus có xu hướng giảm sút nhận thức tương đối nặng nề.
Theo VNE
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.