Thức uống được biết đến nhiều nhất trên thế giới này luôn là đề tài nghiên cứu của không chỉ các nhà khoa học mà còn của các tay sành bia. Dưới đây là 9 sự thật thú vị mới nhất về bia giúp bạn hiểu hơn về thức uống này.

9 điều thú vị về bia
Ở Amsterdam, người ta trả lương cho công nhân dọn dẹp vệ sinh đường phố bằng bia. Mỗi người sẽ được trả 5 lon bia, nửa bao thuốc lá và 10 Euro.
9 điều thú vị về bia
Theo Sách Kỉ lục Guinness thế giới, Steven Petrosino là nhà vô địch thế giới về uống bia nhanh. Ngày 22/6/1977, anh đã uống hết 1 lít bia trong 1,3 giây tại quán Gingerbreadman ở Carlise, Pennsylvania, phá vỡ kỷ lục thế giới gần nhất được Peter Dowdeswell, người Anh thiết lập nhiều năm trước đó (2,3 giây).
9 điều thú vị về bia
Bia được biết đến từ những nền văn minh cổ đại, sớm nhất là ở Ai Cập và Iraq từ năm 9500 trước Công nguyên. Bằng chứng cổ nhất về bia từ lúa mạch được tìm thấy vào khoảng năm 3500-3100 trước Công nguyên ở phía Tây Iran.
9 điều thú vị về bia
Năm 1814, một thùng bia lớn tại nhà máy ủ bia Meux tại London đã bất ngờ nứt vỡ. Bia tuôn ra xối xả, làm một thùng bia khác cũng vỡ theo. Tổng thiệt hại được ghi nhận là 2 triệu lít bia đã đổ tràn khắp thành phố London. “Con sóng bia” dữ dội đã phá hủy 2 căn nhà, làm sụp đổ bức tường tại quán rượu Tavistock Arms và khiến các nhân viên ở đây hoảng loạn.
9 điều thú vị về bia
Snake Venom, sản phẩm của hãng Brewwmeister (Scotland) được xác nhận có độ mạnh khủng khiếp và là loại bia mạnh nhất thế giới. Một chai "nọc rắn" có nồng độ cồn lên tới 67,5% và được bán với giá 50 bảng Anh (gần 2 triệu đồng).
9 điều thú vị về bia
Những người làm việc xây dựng Kim tự tháp Ai Cập được trả lương bằng bia, theo nghiên cứu thì những công nhân làm việc xây dựng Kim tự tháp Giza nhận được 4 lít bia mỗi ngày.
9 điều thú vị về bia
Một nghiên cứu do các chuyên gia người Mỹ thực hiện được công bố trên tạp chí khoa học và sức khỏe Hoa Kỳ cho rằng, những nam giới có thói quen uống bia có chừng mực sẽ có tác dụng giảm 40% nguy cơ mắc chứng sỏi thận so với những người không có thói quen này.
9 điều thú vị về bia
Việc nghiên cứu và sản xuất bia thậm chí còn có tên khoa học chính thức là zythologo. Tên này có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp, "zythos" có nghĩa là bia, còn "logos" là nghiên cứu.
9 điều thú vị về bia
Cộng hòa Czech là nơi tiêu thụ bia mạnh nhất trên thế giới với lượng tiêu thụ trên đầu người là 143lít/người mỗi năm.

Theo ANTT
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.