Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái - Ai mạnh nhất?

Đây là câu hỏi mà không ít người đặt ra: Sau khi Vương Trùng Dương chết, ai là cao thủ mạnh nhất trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu của Kim Dung?


1. Đông Tà - Hoàng Dược Sư
Đông Tà Hoàng Dược Sư có thể nói là đệ nhất kỳ tài thông minh tuyệt đỉnh, không chỉ văn võ song toàn, mà còn kiêm thông cầm kỳ thư họa, y bốc tinh tường, toán số thao lược, ngũ hành kỳ môn.
Tuy nhiên ông là người có tính tình cổ quái, cô độc, chỉ làm việc theo ý của mình, thường chê bai cổ nhân, và chống lại triều đình, đối với ông, thiên tử cũng chẳng là gì.
Ông từng làm một đôi câu đối về võ công của mình: "Đào hoa ảnh lạc phi thần kiếm - Bích hải triểu sinh trỗi ngọc tiêu", ý nói võ thuật của ông kỳ ảo, lấy nhu thắng cương và vô cùng đẹp mắt, tao nhã.
Võ lâm trung nguyên trong Anh hùng xạ điêu đã từng náo loạn bởi 2 trong 6 đệ tử của Đông Tà là Mai Siêu Phong và Trần Huyền Phong (Hắc Phong Song Sát), đủ để thấy bản lĩnh siêu phàm của ông.
Chiêu thức sở trường: Đạn chỉ thần công - chiêu thức có tính linh hoạt và tấn công xa rất tốt.
Clip Hoàng Dược Sư sử dụng đạn chỉ thần công phá Bắc Đẩu thất tinh trận:
Tuy nhiên, ở cuối bộ Anh Hùng Xạ Điêu, Hoàng Dược Sư đã không tiến bộ thêm được nhiều về võ công và sớm bị Quách Tĩnh đuổi kịp, ông cũng không hạn chế được Âu Dương Phong khi ông này luyện xong "cửu âm chân kinh".
Đánh giá của chúng tôi: Vị trí số 4.
2. Tây Độc - Âu Dương Phong
Âu Dương Phong là chủ nhân của Bạch Đà sơn ở Tây Vực. Là người có tính tình ác độc, nhiều mưu mô thủ đoạn. Âu Dương Phong có võ công rất cao, thường dùng một cây đàn có thả hai con rắn độc ở đầu làm vũ khí. 
Do là số 1 thiên hạ về điều chế chất độc và còn bởi tính tình độc địa, hiểm ác nên ông mới có biệt hiệu là Tây Độc.
Vương Trùng Dương thời điểm sau Hoa Sơn luận kiếm đã từng đánh giá Tây Độc là nguy hiểm nhất trong "tứ tuyệt" còn lại.
Sau đó, Vương Trùng Dương đã đến Đại Lý để trao đổi võ học vớiNam Đế - Đoàn Trí Hưng, cốt là để dạy tuyệt kỹ "tiên thiên thần công" cho Nam Đế để có người có thể khắc chế được Âu Dương Phong khi ông qua đời.
Ở giữa bộ Anh hùng xạ điêu, Âu Dương Phong đã chiến thắng Hồng Thất Công nhờ vào tuyệt chiêu thả rắn, và ở cuối bộ, ông đã luyện thành cửu âm chân kinh và 1 lần nữa đánh bại Hồng Thất Công cũng như khắc chế được Hoàng Dược Sư.
Chiêu thức sở trường: Cáp Mô Công, chiêu thức nội công có sức mạnh ngang ngửa với hàng long thập bát chưởng của Cái Bang.
Chúng ta cùng xem lại clip chiến đấu trên thuyền giữa Âu Dương Phong và Hồng Thất Công:
Đánh giá của chúng tôi: Vị trí số 2.
3. Nam Đế - Đoàn Trí Hưng
Đoàn Trí Hưng là vua nước Đại Lý. Là người có tính tình khó phân biệt. Ông nguyên là cháu của Đoàn Chính Nghiêm (tức Đoàn Dự trong Thiên Long Bát Bộ). Về sau ông đi tu có pháp hiệu là "Nhất Đăng đại sư".
Ông là người rất đàng hoàng, trọng nghĩa khí, yêu thích võ công, sau khi đi tu thì ông là một nhà sư rất thương người và chuẩn mực trong cách sống.
Về võ công, sau cuộc Hoa Sơn luận kiếm, ông đã được Vương Trùng Dương truyền thụ tuyệt kỹ "Tiên Thiên Công" nên có thể nói, thời điểm đó ông là người mạnh nhất trong "tứ tuyệt".
Về cuối truyện, ông cũng đã học thêm được 1 số khẩu quyết trong cửu âm chân kinh để hoàn hảo thêm kho tàng võ công của mình, uy lực của ông thể hiện rõ nhất là lúc ông thu phục Cừu Thiên Nhận - cũng là 1 cao thủ võ công của thời điểm đó.
Chiêu thức sở trường: Nhất Dương Chỉ - tuyệt chiêu gia truyền của dòng họ vương gia Đại Lý, chiêu thức có phạm vi công phá nhỏ nhưng độ sát thương lại rất lớn, và có thể khắc chế nhiều chiêu thức mạnh mẽ khác.
Đánh giá của chúng tôi: Vị trí số 1.
4. Bắc Cái - Hồng Thất Công
Hồng Thất Công là bang chủ thứ mười tám của Cái Bang, tính ham ăn ham rượu. Cũng vì ham ăn nên ông đã không cứu kịp một người huynh đệ trong Cái Bang.
Vì ân hận nên ông tự chặt cụt một ngón tay để nhắc mình (Nên giang hồ gọi là Cửu Chỉ Thần Cái).
Ham rượu thịt có lẽ là nhược điểm duy nhất của ông bởi những gì còn lại thuộc về ông là những việc làm đẹp nhất của một đời người, một bậc hào sảng, xứng danh là đại anh hùng, đại hiệp sĩ chủ trì công đạo trong thiên hạ.
Võ công của ông là sự kết hợp giữa chưởng pháp có sức tấn công mạnh nhất thời điểm đó là "Hàng Long Thập Bát Chưởng" và côn pháp dùng nhu thắng cương huyền thoại "Đả Cẩu Bổng Pháp".
Vào thời điểm Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất, có lẽ Hồng Thất Công chỉ thua Vương Trùng Dương trong ngũ tuyệt, thế nhưng vào những thời điểm sau đó, ông đã bị Âu Dương Phong hạ gục qua trong 2 lần đối đầu.
Có thể nói Hồng Thất Công không hề thua kém Âu Dương Phong về các chiêu thức võ công, tuy nhiên ông thua Tây Độc về mưu mẹo và độ quái trong các chiêu thức.
Chiêu thức sở trường: Hàng Long Thập Bát Chưởng - bộ chưởng pháp có sức tấn công rộng và cực kỳ mạnh mẽ.
Đánh giá của chúng tôi: Vị trí số 3
Đó là đánh giá chủ quan của chúng tôi dựa trên những gì chúng ta đã biết qua Xạ điêu tam bộ khúc, còn các bạn, các bạn nghĩ thế nào?
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.