Là sinh viên, phần đông chúng ta đều từng có khoảng thời gian ở ký túc xá hoặc ở cùng phòng với nhóm bạn. Hãy cùng điểm qua một vài kiểu bạn cùng phòng đặc trưng thường gặp và thử xem bạn có thấy hình ảnh người quen của mình trong số họ không nhé.

1. Kiểu “tổng quản gia”
Các bạn “tổng quản gia” này thường có bệnh chung là ưa sạch sẽ: phòng phải sạch, bếp phải sạch, toilet phải rất rất rất sạch. Công việc hằng ngày của “tổng quản gia” là “bắt loa” nhắc nhở các thành viên còn lại những việc như trực vệ sinh, đổ rác, sắp xếp đồ đạc gọn gàng ngăn nắp…
“Tổng quản gia” này thường kiêm luôn cả vai trò chuyên gia dinh dưỡng”: Ăn cái gì vừa bổ vừa rẻ, ăn cái gì giải độc mát gan … Các thành viên chỉ việc góp tiền chợ, còn thực đơn cứ để “tổng quản gia” lo!
2. Kiểu chuyên viên hòa giải kiêm nhà tư vấn tâm lý
Các bạn này tính tình thường hòa nhã, dễ gần lại còn dễ thương. Thế nên mỗi khi trong phòng có “mùi” mâu thuẫn thì các chuyên viên hòa giải với lòng yêu hòa bình của mình sẽ tìm cách giúp các thành viên đàm phán, giải quyết mâu thuẫn từ đó đạt được hòa bình nhanh chóng nhất.
Ngoài việc kết nối các thành viên, chuyên viên này còn giỏi cả việc quan tâm, an ủi mọi người và thường được chọn là người đáng tin nhất để các thành viên trút bầu tâm sự và "xả" nỗi lòng. Có được người bạn này trong phòng mỗi ngày cũng sẽ giúp chúng ta giải tỏa stress đáng kể đấy.
3. Kiểu “nhà bác học”
Vì là "nhà bác học" nên hắn vô cùng yêu học, say mê học, và luôn luôn chìm đắm trong việc học, coi sách vở là vật bất ly thân. Trong phòng, hắn luôn có xu hướng: ai chơi mặc ai, ai ăn mặc ai, ai nói mặc ai, việc ta ta cứ học, ta cứ đọc.
Có lẽ dịp để khiến “nhà bác học” phải ra ngoài tụ tập cùng các bạn hẳn là dịp hắn khao cả phòng ăn mừng việc (lại) nhận được học bổng. Nhưng hãy nhớ, đừng để phụ mẫu biết ta ở cùng với người như thế, không thì lại được nghe điệp khúc “con nhà người ta” thường xuyên luôn!
4. Kiểu “Tớ-không-thể-sống-thiếu-tình-yêu”
Ở chung với người bạn này, đừng lạ gì về việc bạn thường xuyên được làm khán giả của Radio Show Yêu và Chia tay của chuyên gia tình yêu là hắn hàng tuần. Bọn họ gặp gỡ thế nào, yêu nhau ra sao, tặng nhau những gì, lý do giận hờn, vân vân và mây mây sẽ được cập nhật thường xuyên với nhiều tình tiết lý kỳ và hấp dẫn.
Nếu chịu khó ghi chép lại lời kể của hắn, có khi bạn còn xuất bản được hẳn hai tập sách: Khi người ta yêu và Khi người ta chia tay.
5. Kiểu "Vua mì gói"
Được tôn vinh là Vua mì gói do hắn sở hữu hẳn một “kho” mì với tám trăm tám tám loại hương vị khác nhau mặc cho “tổng quản gia” vẫn thường la oai oái.
Thế nên lỡ mà phòng không có cơm, lỡ mà đói bụng đột xuất, lỡ mà muốn ăn khuya, đừng tốn công quay qua hỏi hắn “Ê, ăn cái gì giờ?” vì câu trả lời thường chỉ bao gồm hai chữ “Mì gói” với những lý do như cháy túi, lười, sở thích và “Mì gói ngon nhất!”
6. Kiểu Hội trưởng hội “Quẩy lên nào”
Đây chắc chắn là kiểu bạn cùng phòng mà bạn ao ước có được nếu bạn muốn tận hưởng một cuộc sống sinh viên sôi động. Ngoài sinh nhật, lễ, tết ra thì đầu tuần, cuối tuần, thời tiết nắng mưa, tâm trạng vui buồn,… đều là những lý do hoàn hảo để cả phòng “quẩy lên nào”.
Đầu tuần đi hát một trận để lấy khí thế, cuối tuần đi ăn một bữa ra trò để phục hồi năng lượng, nóng thì đi công viên nước, mưa thì đi uống trà đạo,… nói chung cỡ nào thì chúng ta cũng phải "quẩy". Nhưng cũng nhờ chuyên gia về lĩnh vực hội hè này mà cả phòng lại có nhiều kỷ niệm vui vẻ và khó quên cùng nhau đấy!
7. Kiểu nhà phân phối phim
Đây là chuyên gia trong lĩnh vực phim ảnh, luôn kịp thời sở hữu những tập phim đang gây sốt với tốc độ ánh sáng, kiến thức về phim ảnh lại vô cùng uyên bác cứ như một nhà phê bình phim thực thụ (hoặc ít nhất là tỏ ra như thế).
Bạn muốn biết him nào hay, phim nào đang "hot" từ Hoa, Hàn, Nhật đến cả US-UK? Bạn muốn coi từ phim bộ đến phim lẻ? Cứ tìm đến người bạn nghiện phim này mà lấy “hàng”, bảo đảm "Full HD" nhé!
8. Kiểu nghệ sĩ nghiệp dư
Đây là những đứa bạn hoặc là vẽ đẹp, hoặc hát hay, hoặc có tài chơi nhạc cụ, túm lại là phải có một khả năng nghệ thuật nào đó. Với những tài năng thiên phú này, các bạn cùng phòng luôn phải “ồ”, “à” với những tác phẩm của họ.
Nhưng nếu may mắn ở chung với "tài năng đích thực" thì bạn sẽ được hát cho nghe khi buồn, hoặc giúp bạn đàn guitar cho màn tỏ tình với cô gái lớp bên. Nhưng nếu đó chỉ là "tài năng rởm thích ca hát văn nghệ"?
Bạn chỉ cần trùm mền lại mỗi khi hắn cao hứng là được. (Mà tình hình là những đứa có máu văn nghệ thì sẽ cao hứng luôn luôn đấy)
9. Kiểu lấy ngày làm đêm
Đặc điểm nhận dạng: Đây khách hàng thường xuyên của "Nhà phân phối phim" và con nợ của "Vua mì gói". Tên này có muôn vàn lý do để thức khuya và rất khuya, như học bài, đọc sách, xem phim,… nhưng lý do để dậy sớm thì lại ít vô cùng.
Ngoài ra còn hay “cúp cua” với lý do muôn thuở: "Tối qua thức khuya quá sáng dậy không nổi".
Theo Sức khỏe Cộng đồng
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.