Vào mỗi sáng thứ Hai thức dậy, bạn có muốn bật ngay dậy, ra khỏi giường và đến nơi làm việc để gặp gỡ các đồng nghiệp? Hay bạn chỉ cảm thấy mình đang gánh vác một nhiệm vụ nặng nề khi phải làm việc chung với họ?

Hầu như 1/3 thời gian trong cuộc sống của chúng ta là dành cho công việc. Tuy nhiên, cảm xúc của mỗi người là mỗi khác. Ngoài cấp trên, môi trường làm việc thì đồng nghiệp cũng góp phần tạo động lực và cảm hứng cho chúng ta trong công việc. Để tăng năng suất làm việc và tận hưởng niềm vui hạnh phúc ở nơi làm việc của mình, bạn hãy thử tìm kiếm hoặc trở thành một trong những mẫu người làm việc thuộc các nhóm tuyệt vời sau:

1. Người tháo vát

Người tháo vát có khả năng tìm ra được giải pháp cho mỗi vấn đề bởi vì họ là những người nhanh nhạy và có tư duy cao. Bất cứ lúc nào bạn trình bày một vấn đề với họ thì chắc chắn họ sẽ giúp bạn hướng giải quyết. Họ luôn là người đặt tâm để tìm ra giải pháp tốt nhất có thể.

Họ thường bắt đầu với: “Hmm…Tôi hiểu điều bạn nói là… Có phải chúng ta còn cách khác cho vấn đề này? Liệu rằng chúng ta nên….”.

Nếu trong nhóm của bạn có một người như thế sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của nhóm. Bạn không bao giờ thấy những tư tưởng tiêu cực từ phía họ nên sẽ không cho phép bạn xuất hiện những suy nghĩ như “Khó quá, làm sao thực hiện nổi, làm thế nào điều này lại xảy ra với chúng ta?…”.


(Ảnh: shutterstock.com)

Bạn dễ nhận ra họ thể hiện như thế nào trong công việc, chẳng hạn qua tư duy lập trình một cách nhanh chóng, thiết lập nên một quy trình làm việc có hiệu quả khi có yêu cầu thực hiện một dự án nào đó. Họ còn có khả năng truyền cảm hứng cho bạn. Khi bạn làm việc với họ, thời gian trôi qua rất nhanh và mỗi giải pháp đều làm hài lòng bạn cũng như mọi người trong nhóm.

2. Người chiến lược (người có tầm nhìn xa trông rộng)

Người chiến lược cũng là người có đầu óc tư duy cao, thường suy tính các việc dài hạn, và có “bức tranh” rõ ràng trên bước đường thành công trong sự nghiệp và cuộc sống của họ.

Họ tin rằng không ai có thể đạt được mục tiêu quan trọng mà không có đồng đội. Họ luôn luôn tìm kiếm những đồng đội tốt nhất. Về phương diện này, có thể rằng sẽ không dễ dàng gì khi làm việc trong một nhóm do người chiến lược lãnh đạo. Họ đòi hỏi kết quả tốt nhất trong công việc nên luôn đặt các tiêu chuẩn cao đối với bản thân và cả cộng sự hay cấp dưới của họ.

(Ảnh: internet)

Vậy thì, điều gì tốt khi làm việc với người chiến lược?

Làm việc với một người chiến lược, bạn sẽ nhận thấy mình đang làm những việc trọng đại, vượt lên trên chính mình. Bạn biết rằng ngay cả khi không còn làm việc chung với họ, bạn sẽ luôn giữ lại trong mình sự hài lòng tuyệt đối với những việc bạn đã làm và nhận biết rõ thế nào là đồng đội thật sự.

Hãy ngừng lại một chút để hình dung người khác cảm nhận thế nào khi bạn có sự đột phá trong các việc. Có thể sẽ là dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời mà bạn và các đồng sự đã làm nên.

Một ví dụ điển hình từ chiến lược của Steve Jobs cho hãng Apple. Ông ấy chắc chắn không phải là người dễ dàng gì khi làm việc cùng, nhưng những người đã từng làm việc với ông hoặc hiện vẫn đang làm việc tại Apple đều tự hào và khắc ghi những thành tựu mà họ đã tạo. Danh tiếng thương hiệu Apple và các sản phẩm của Apple vẫn luôn được ưa chuộng trên toàn thế giới. Hiện nay công ty ông vẫn luôn duy trì tốc độ làm việc như thế, cũng như tiếp tục đào sâu nghiên cứu sản phẩm mới để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

3. Người vui vẻ

Người vui vẻ là người không thể nghiêm túc lâu hơn 2 giờ đồng hồ. Tuy vậy họ vẫn là người tạo ra năng suất làm việc. Đó chỉ là một phần tính cách của họ, có khả năng trêu đùa trong lời nói.

Làm việc với họ bạn nhận được sự vui vẻ thuần khiết và sẽ không giờ gặp những tình huống căng thẳng khi bắt tay vào một dự án hay một việc nào đó mà phải làm chung với họ. Nếu có gặp khó khăn hay căng thẳng thì họ sẽ là người làm đồng đội lấy lại tinh thần bằng những lời bông đùa về cuộc sống tươi đẹp.

(Ảnh: shutterstock.com)

Vì vậy, khi làm việc với những người này, bạn cười nhiều hơn và hào hứng với công việc hơn.
Nó đơn thuần là cái “chất” của bên trong họ rất “hài hước”. Bạn sẽ gặp hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Có thể hôm nào đó, họ sẽ bất ngờ mang một chú cún con nhỏ dễ thương vào văn phòng hoặc mua cho mọi người một bịch kem to trong ngày mùa đông giá lạnh…

4. Người chăm chỉ

Người chăm chỉ rất tập trung làm việc và không có thói quen trì hoãn các việc. Bạn có thể tin tưởng vào lời hứa của họ. Họ là những người giữ vững các quy tắc làm việc nhằm đảm bảo các dự án theo lộ trình. Họ thường không thích nói nhiều với người khác nhưng không có nghĩa là họ không thích người đó. Thời khắc huy hoàng nhất là khi họ hoàn thành và đem lại kết quả đúng thời hạn quy định. Đây là cách họ muốn cho bạn thấy sự tận tâm của họ với công việc được giao.

(Pixabay)


Chỉ có hai chữ khi bạn làm việc với những người chăm chỉ là “yên tâm”. Họ cũng là người truyền cảm hứng cho người khác hoàn tất các công việc. Do đó nếu bạn đang gặp những trở ngại ở một vấn đề nào đó trong công việc thì hãy phối hợp với họ. Họ sẽ giúp bạn đem lại kết quả nhanh chóng.

5. Người đồng cảm

Bạn đã từng làm việc chung với người mà rất hay quan tâm đến nhóm của bạn chưa? Bạn sẽ luôn no bụng vì trên bàn luôn đầy ắp trái cây và bánh kẹo. Đôi lúc, bạn sẽ được họ hỏi có cần món đồ nào đó không, hay bạn thích ăn gì, có cảm thấy mệt mỏi không, có cần đi nghỉ một lát không…

(Ảnh: internet)

Họ là ai? Hẳn bạn đã tiếp xúc với người đồng nghiệp như thế. Bản chất của họ là luôn nghĩ đến người khác, quan tâm và cảm thông đến hoàn cảnh của từng người một trong nhóm. Bạn sẽ cảm nhận môi trường làm việc thật tốt vì có một người luôn quan tâm và bên cạnh bạn trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

6. Người tập trung

Nếu bạn muốn làm việc với một nhóm mang lại hiệu suất cao trong công việc, bạn sẽ đánh giá cao sự hợp tác của những người tập trung. Họ giống như những chiếc máy khoan. Một khi họ được giao công việc cụ thể nào đó, họ tuân thủ các việc có trình tự và tập trung tìm kiếm các giải pháp bởi vì công việc là mục đích sống của họ.

Họ là người đem đến cho đồng đội sự năng động, thái độ làm việc nghiêm túc và không để phí thời gian quý báu. “Đừng làm rối tung vấn đề, hãy tập trung vào một điểm”.

(Ảnh: internet)


Nếu bạn là người yêu thích công việc thì hãy làm việc chung với người này. Họ sẽ cùng bạn lái xe trên con đường cao tốc đi đến thành công.

Hơn nữa, họ còn đang sở hữu một khả năng khác chính là “tạo năng lượng” làm việc cho bạn. Mỗi sáng thức dậy, bạn tràn đầy niềm tin và luôn nở nụ cười trên khuôn mặt. Tại sao vậy? Bởi vì bạn sẽ giống như họ, nhiệt tâm với công việc.

Giờ thì bạn hãy bắt đầu tìm kiếm những người có khả năng truyền cảm hứng cho bạn, giúp bạn thêm lòng tin và nhiệt huyết trong công việc. Mọi việc sẽ trở nên hoàn toàn đơn giản với bạn!
Theo Đại Kỷ Nguyên
Nhãn:

Đăng nhận xét

Kim Dung

[Kim-Dung][fbig1]

Đời Sống

[Doi-song][fbig2]

Sức khỏe

[Suc-khoe][column1]

Quân Đội

[Quan-doi][column2]

Khoa Học

[Khoa-hoc][hot]

Doanh Nhân

[Doanh-nhan][gallery1]

Manga

[Manga][gallery2]

Võ Thuật

[Vo-thuat][gallery3]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Image 1 Title

Image 1 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 2 Title

Image 3 Title

Image 3 Title

Image 4 Title

Image 4 Title

Image 5 Title

Image 5 Title

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.